Vàng thế giới đối diện với tuần giảm thứ hai liên tiếp

By on 09/05/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, quý kim vàng tiếp tục giao dịch tại vùng giá $1290 khi chưa có thêm bất kì thông tin nào hỗ trợ.

Cập nhật lúc 16h11 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1289,55/oz.

Quý kim vàng tiếp tục chịu áp lực xuống giá tuần thứ hai liên tiếp khi các dữ liệu kinh tế chỉ ra rằng siêu cường Mỹ đang hồi phục một cách khá ổn định, thúc đẩy việc duy trì tốc độ thu hẹp gói kích thích kinh tế của Cục dự trữ Liên bang.

Cụ thể, mối quan tâm lớn của chính phủ và Fed là thị trường lao động vẫn đang tiếp tục khởi sắc. Theo Bộ lao động, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm 26.000 đơn xuống 319.000 đơn tính đến ngày 3/5, thấp hơn so với dự báo là 325.000 đơn của các chuyên gia kinh tế trong khảo sát của Bloomberg.

Cũng theo báo cáo của Bộ trên, số người tiếp tục nộp đơn xin trợ cấp giảm 76.000 đơn xuống 2,69 triệu đơn tính đến ngày 26/4. Tỷ lệ thất nghiệp trong số những người đủ điều kiện để được cấp đơn trợ cấp giảm xuống 2% tính đến ngày 26/4, thấp hơn so với tuần trước.

Hơn thế nữa, đối trọng của quý kim vàng là đồng USD tiếp tục thể hiện vị thế trên thị trường tiền tệ, đồng bạc xanh đã liên tục tăng 2 phiên gần đây.

Hiện, Chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – tăng lên 79,433 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – tăng lên 72,56 điểm.

“Mọi người dường như chẳng có chút nhiệt tình nào đối với việc tham gia vào thị trường lúc này!”, Ronald Leung – Lee Cheong Gold Dealers tại Hong Kong cho biết.

Ông nói: “Hiện tại, tình hình tại Ukraine vẫn đang hỗ trợ cho giá vàng, tuy nhiên, các chỉ báo kinh tế Mỹ tiếp tục khả quan sẽ khiến các nhà đầu tư quay lưng lại với quý kim này và áp lực mạnh tới giá.”

Trong khi đó, tính trong tuần này, các nhà đầu tư kim quý chứng kiến không hề có bất cứ một động thái mua vào/bán ra nào từ quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới – SPDR Gold Trust.

Nhu cầu vật chất đối với kim quý vàng cũng khá trầm lắng bất chấp sự sụt giảm của giá vàng, nhiều nhà đầu tư hi vọng rằng mức giá ổn định của vàng sẽ níu kéo lực cầu trở lại.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h19 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login