Vàng thế giới diễn biến chậm rãi, chờ tin từ FED

By on 19/08/2015

Vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á sáng nay (19/8) trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi biên bản phiên họp tháng trước của FED sẽ được công bố tối nay, đự doán sẽ mang tới những chỉ dẫn rõ ràng hơn về kế hoạch gia tăng lãi suất của Mỹ.

Untitled

Hiện vàng giao ngay đang đi ngang quanh ngưỡng $1,117/oz sau khi đã có những diễn biến khá khó khăn trong phiên hôm qua. Trong khi đó, vàng giao kỳ hạn tháng 12 cũng ổn định quanh $1,116.10/oz.

Phiên ngày 18/8, giá vàng khởi động tại $1.116,70/ounce và ngay sau khi mở phiên, vàng tăng vọt lên mức đỉnh $1.120,70/ounce, tăng 4 USD/ounce so với mở cửa. Về cuối phiên, giá vàng giảm dần và chốt phiên ở $1.117,40/ounce, tăng 3,7 USD so với đóng cửa phiên trước đó.

Báo cáo tại Mỹ ngày hôm qua cho hay số lượng nhà mới xây dựng trong tháng Bảy tăng lên cao nhất gần 8 năm, củng cố quan điểm cho rằng FED sẽ sớm điều chỉnh lãi suất.

Sự hồi phục của khối nhà đất, thị trường việc làm và nhiều tín hiệu kinh tế khả quan cho thấy Ngân hàng trung ương Mỹ hoàn toàn có thể bảo vệ chủ trương gia tăng lãi suất trong năm nay. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra ái ngại sau động thái hạ giá đồng nội tệ của Trung Quốc trong tuần trước.

Ngược lại, ngân hàng Citibank nhận định, Fed tăng lãi suất vào tháng Chín tới là kịch bản có khả năng xảy ra nhiều nhất do thể chế này sẽ hướng tới những số liệu về “sức khỏe” của nền kinh tế Mỹ hơn là nhìn ra xa hơn trên toàn cầu.

“Bất chấp các biến động gần đây trên thị trường do động thái Trung Quốc phá giá nhân dân tệ tuần trước, chúng tôi vẫn tin rằng FED sẽ bỏ qua các yếu tố này và tập trung vào các xu hướng tích cực trong nước. Vì vậy, khả năng nâng lãi vào tháng 9 đang là cao nhất“, Citibank cho biết trong một báo cáo.

Mới đây, Citigroup đã hạ dự báo giá vàng của mình trong năm nay và năm sau với lý do các điều kiện kinh tế và các yếu tố cơ bản vẫn khá tiêu cực. Theo đó, mức giá trung bình mà họ đưa ra trong năm nay là $1,140, so với trước đó là $1,180/oz và năm sau sẽ là 1,050, từ mức $1,195/oz trước đó.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login