Vàng thế giới đi ngang sau đà giảm mạnh

By on 04/07/2014

Sau khi giảm mạnh đêm qua bởi báo cáo thị trường lao động Mỹ khả quan cũng như việc chinh phục các mức đỉnh mới của phố Wall, giá vàng trong phiên giao dịch cuối tuần 4/7 biến động nhẹ tại vùng $1320/oz.

Cập nhật lúc 15h24 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1322,45/oz.

Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ công bố báo cáo cho thấy số lượng lao động mà các hãng và công ty nước này tuyển dụng thêm trong tháng Sáu tăng vọt, đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống ngưỡng thấp nhất trong vòng 6 năm qua. Đây là hai bằng chứng rõ ràng thúc đẩy niềm tin vào tăng trưởng kinh tế Mỹ trong nửa cuối của năm nay.

Thông tin trên khiến giới đầu tư càng lo ngại hơn về việc liệu Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed có sớm nâng lãi suất hơn dự tính, ảnh hưởng tới vai trò trú ẩn an toàn chống lạm phát vốn có của vàng.

“Thanh khoản thị trường sẽ ở ngưỡng thấp ngày hôm nay bởi kì nghỉ lễ của Mỹ. Tuy nhiên, khi chúng ta chứng kiến khối lượng giao dịch lớn hơn vào ngày thứ Hai tới, vàng vẫn sẽ quay về với xu hướng giảm bởi vị thế mua vào đã bị tháo gỡ!”, một trader kim loại quý cho biết tại Tokyo. Hôm nay, thị trường tài chính Mỹ đóng cửa nghỉ lễ Độc lập ngày 4/7.

Sức mạnh mà đồng USD có được sau báo cáo thị trường lao động khả quan cũng là một trong những nhân tố đẩy vàng đi xuống bởi việc nắm giữ vàng của các trader bằng đồng tiền khác, ngoài đồng bạc xanh, sẽ trở nên đắt đỏ hơn.

Thị trường chứng khoán châu Á đã đóng cửa tại ngưỡng cao 3 năm, đồng thời, phố Wall tiếp tục thiết lập các mức đỉnh mới trong ngày hôm qua. Chỉ số đồng đô la cũng đang ở gần ngưỡng cao nhất tuần này.

Các chuyên gia phân tích kĩ thuật của hãng tin Reuters cho rằng vàng có thể rơi về vùng $1298/oz nếu kim loại này rơi xuống dưới ngưỡng kĩ thuật hỗ trợ nằm tại $1316/oz.

Tuy nhiên, kim loại vàng vẫn đang hướng tới chuỗi tăng 5 tuần liên tiếp, với đà tăng rất nhỏ của tuần này, khi căng thẳng tiếp tục leo thang tại Trung Đông và vấn đề Ukraine tiếp tục hỗ trợ giá.

Đối với thị trường các kim loại quý khác, palladium đang giao dịch quanh ngưỡng cao nhất kể từ năm 2001. Kim loại này tăng phiên thứ chín liên tiếp trong ngày thứ Năm, chạm ngưỡng cao 13 năm tại $864,45/oz.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 15h44 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login