Vàng thế giới đi ngang – duy trì trên ngưỡng $1300

By on 23/07/2014

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư 23/7, kim loại vàng trên thị trường thế giới gần như đi ngang sau phiên giảm đêm qua. Các thông tin kinh tế Mỹ và tình hình căng thẳng địa chính trị tại Ukraine cùng tác động lên vàng khiến kim loại này chưa thiết lập những cú đột phá.

Cập nhật lúc 16h00 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1308/oz , hôm qua kim loại này đã giảm 0,4% bởi áp lực từ đà tăng thị trường chứng khoán.

Hôm qua, báo cáo tăng trưởng CPI Mỹ (giá tiêu dùng) tăng trong tháng Sáu đã khiến kim loại vàng giảm bởi giới đầu tư lo ngại rằng vì thông tin này mà Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ sớm nâng lãi suất. Môi trường lãi suất thấp trong vài năm gần đây đã tạo được động lực tăng cho vàng.

Thông tin này cũng giúp gia tăng vị thế của đồng USD trên thị trường tiền tệ và gây áp lực lên quý kim.

Hơn thế nữa, thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm trong mùa báo cáo lợi nhuận bất chấp căng thẳng địa chính trị leo thang cũng khiến nhà đầu tư rời khỏi vàng và tìm đến những tài sản có lợi nhuận cao hơn như cổ phiếu.

Đồng thời, nhu cầu vàng vật chất tại thị trường châu Á vẫn khá trầm lắng trong suốt mùa hè dường như không cung cấp được bất kì hỗ trợ nào cho vàng, tuy vậy, điều này vẫn có thể cung cấp mức giá sàn cho vàng nếu quý kim đối diện với đà giảm mạnh.

Tuy gặp rất nhiều áp lực, kim loại vàng vẫn duy trì được trên ngưỡng $1300 do nhu cầu trú ẩn an toàn khi căng thẳng tại Đông Âu và Trung Đông vẫn luôn tồn tại.

Dẫn ý kiến nhà phân tích Victor Thianpiriya của hãng ANZ cho biết: “Chúng tôi tiếp tục kì vọng rằng vàng chịu thêm các áp lực trong năm nay, trong ngắn hạn, tiềm năng tăng giá có thể xuất hiện bởi vai trò trú ẩn an toàn.”

Ông nói: “Nhu cầu vật chất tiếp tục mờ nhạt… Một tín hiệu giảm đáng kể trong giá là cần thiết để tạo nên sự hứng thú cho giới đầu tư.”

Một khảo sát mà hãng tin Reuters thực hiện hôm thứ Ba cho thấy các nhà phân tích và các trader kì vọng giá vàng sẽ ở ngưỡng $1277/oz trong toàn năm bởi chính sách tiền tệ Mỹ trở lại trạng thái bình thường và nhu cầu châu Á ở ngưỡng thấp.

Hôm qua, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua đã mua vào 1,5 tấn vàng, đảo chiều sau 2 phiên bán trước đó, nâng lượng vàng nắm giữ của quỹ lên 804,84 tấn.


Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay trên kitco lúc 16h23 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login