Vàng thế giới đi lên – vàng trong nước đi xuống

By on 07/07/2015

Trái ngược với xu hướng nhích nhẹ của giá vàng thế giới, vàng trong nước tiếp tục chuỗi ngày điều chỉnh giảm ….

Cập nhật lúc 11h27 ngày 7/7, giá vàng SJC được công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 34,22 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,30 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 34,32 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 6/7.

7 7 2015 2

Diễn biến giá vàng SJC của công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn. Nguồn website www3.sjc.com.vn

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 34,25 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,29 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ.

Giá vàng SJC Phú Quý cũng được niêm yết giao dịch ở mức 34,26 triệu đồng/lượng (mua vào) – 34,29 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hiện tại, hầu hết các công ty vàng bạc đá quý duy trì chênh lệch mua vào – bán ra ở ngưỡng khoảng 30.000 – 80.000 đồng mỗi lượng.

Cập nhật cùng thời điểm 11h27 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1167,77/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,56 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 7/7 lúc 11h30 chưa kể thuế và phí).

Tại thị trường trong nước, theo ghi nhận của Giavang.net, hoạt động giao dịch vàng trong nước ngày đầu tuần tương đối sôi động nhờ giá thấp. Lượng giao dịch tăng nhưng khá cân đối giữa tỷ lệ mua vào và bán ra, đồng thời đã xuất hiện sự tham gia của một số nhà đầu tư lớn khi họ tiên liệu rằng giá vàng trong nước đã chạm đáy và sẽ quay đầu trong thời gian ngắn sắp tới.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đi lên nhờ vai trò trú ẩn an toàn trong bối cảnh Hy Lạp bước một chân ra khỏi Eurozone sau cuộc trưng cầu dân ý. Phiên 6/7, giá vàng giao tháng 8/2015 trên sàn Comex New York tăng 9,7 USD, tương đương 0,8%, lên $1173,2/oz.

Trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 5/7, hơn 61% người dân Hy Lạp đã nói “Không” với các biện pháp thắt lưng buộc bụng để đổi lấy gói cứu trợ của các chủ nợ. Lãnh đạo Pháp và Đức – hai nền kinh tế hàng đầu eurozone đều cho biết cánh cửa đàm phán với nhóm chủ nợ vẫn mở rộng cho Hy Lạp. Tuy nhiên, họ cũng thúc giục nước này đưa ra các đề xuất có giá trị tại cuộc họp của eurozone, để đổi lấy tiền cứu trợ và không phải rời khu vực đồng tiền chung.

“Có vẻ thị trường lo ngại cuộc họp báo chung của Pháp và Đức hôm qua sẽ có những tuyên bố khắc nghiệt, khiến viễn cảnh Hy Lạp ra đi lớn hơn trước. Nhưng cuối cùng, những tuyên bố này lại khá thận trọng và hiền lành. Thế là nhà đầu tư lại bán ra”, Tai Wong – Giám đốc Giao dịch kim loại quý tại BMO Capital Markets nhận xét.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login