Vàng thế giới đi lên, vàng trong nước đi xuống

By on 06/04/2016

Trong khi giá vàng thế giới nỗ lực thoát khỏi mức đáy trong vòng một tháng qua thì giá vàng SJC trong nước lại giảm nhẹ. Thị trường gần như bị khóa trong vùng giao dịch hẹp kể từ đầu tuần…

Cập nhật lúc 11h19 ngày 6/4/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 33,00 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,25 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,27 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội, điều chỉnh giảm 30.000 đồng/lượng chiều mua vào, giảm 30.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên 5/4.

6

Diễn biến giá vàng SJC

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 33,12 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,18 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 33,15 – 33,19 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 33,14– 33,20 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 33,02– 33,27 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h19 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1230,33/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,13 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 6/4 lúc 11h19 chưa kể thuế và phí).

Trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, có thời điểm giá vàng thế giới tăng thì giá trong nước vẫn “giậm chân tại chỗ”. Nguyên nhân do cung cầu trong nước phát sinh không nhiều đã khiến giá “vàng nội” đang “lội ngược dòng” so với giá “vàng ngoại”. Thị trường vàng chưa thể hiện sự rõ ràng đối với nhu cầu giao dịch, động thái mua bán của các nhà đầu tư tỏ ra hết sức thận trọng.

Giá vàng đã tuột dốc 4 phiên gần đây và phải đang rất nỗ lực để lấy lại vị thế của mình. Dài hạn, một số chuyên gia cho rằng thị trường vàng miếng vẫn là mảnh đất màu mỡ để các nhà đầu tư có thể “khai phá, gieo trồng và thu hoạch”. Bởi mỗi thời điểm giá biến động sẽ là một cơ hội mới dành cho các nhà đầu tư. Đánh giá phiên giao dịch ngày 05/4: Lượng khách tham gia giao dịch khá trầm lắng, trong đó lượng khách mua vàng vào chiếm 55 % trên tổng số lượng giao dịch tại DOJI.

Trên thị trường thế giới, giá vàng có xu hướng tăng trở lại khi chứng khoán và đồng USD giảm trong ngày hôm qua 5/4. Tuy nhiên, triển vọng giá vàng thời gian tới còn khá khó đoán. Hôm thứ Hai 4/4, Chủ tịch Fed Boston Eric Rosengren tỏ ra ngạc nhiên khi thị trường đồn đoán rằng Fed sẽ không hoặc chỉ nâng lãi suất một lần trong năm nay. Hôm thứ Ba 5/4, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans cho biết, thị trường tài chính bi quan hơn so với Ngân hàng trung ương Mỹ trong việc đánh giá khả năng nâng lãi suất.

Trữ lượng vàng trong SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – tăng 1,1% trong thứ Ba.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login