Vàng thế giới dè dặt tăng nhẹ

By on 24/12/2012

Vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch mỏng trước kỳ lễ Giáng sinh khi thị trường chứng khoán hồi phục nhẹ. Tuy nhiên, quý kim vẫn đứng gần mức thấp 4 tháng khi vấn đề vách đá tài khóa Mỹ tiếp tục đẩy giới đầu tư đứng bên lề thị trường.

Có thể thấy, giao dịch trên các sàn vàng quốc tế đang rơi vào thế trầm lắng do nhiều nhà đầu tư rút lui khỏi thị trường, một phần vì thận trọng, một phần vì muốn dành thời gian nghỉ ngơi trong dịp Giáng sinh và năm mới.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang có giá là $1662/oz, tăng nhẹ so với sáng nay và có thêm 6USD so với cuối tuần trước.

Trước đó, giá vàng đã bắt đầu xu hướng hồi phục trở lại từ mức thấp nhất 4 tháng tại 1.635,43 USD/oz khi thị trường trở lại với vàng như là một tài sản an toàn bởi những bế
tắc xoay quanh vấn đề  thỏa  thuận ngân sách của Chính phủ Mỹ.

Các nhà  làm  luật  tiếp  tục bác bỏ kế hoạch tăng thuế cho những người có thu nhập cao, trong khi còn chưa đầy 1 tuần nữa là “vách đá tài khóa” bắt đầu có hiệu lực, đồng nghĩa với việc nước Mỹ có thể rơi vào suy thoái ngay trong nửa năm đầu 2013.

“Cuộc đàm phán cần phải đề cập đến vấn đề chính ngay lập tức. Có quá nhiều thông tin không rõ ràng đang tồn tại trên thị trường”- Bart Melek, trưởng bộ  phận phân tích chiến lược hàng hóa tại TD Securities cho hay.

Một số chuyên gia cho rằng giá vàng thế giới vẫn có khả năng sẽ thiết lập được năm tăng giá thứ 12 liên tục trong năm 2012 này, nhưng mức tăng của cả năm nay chắc sẽ khiêm tốn hơn nhiều so với những năm trước.

Về mặt kỹ thuật, trước sự hỗ trợ từ nhu cầu trú ẩn của thị trường, đà giảm của vàng đã tạm thờ ngưng lại sau khi xuyên thủng mốc hỗ trợ quan trọng tại đường MA 200 ngày  tại 1.660  USD/oz. Như vậy, xu hướng quay trở lại mức hỗ trợ này có thể sẽ được thị trường ủng hộ trong khi chờ đợi vấn đề ngân sách Mỹ được giải quyết.

“Chúng tôi dự đoán khối lượng giao dịch sẽ ở mức thấp do ngày lễ Giáng sinh. Tôi không nghĩ nhiều về bất cứ sự đột phá nào mà chỉ dám tin rằng thị trường sẽ duy trì trên ngưỡng $1,625”- Brian Lan, giám đốc điều hành GoldSilver Central Pte Ltd, Singapore cho hay.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login