Vàng thế giới dao động quanh vùng $1300

By on 16/04/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, quý kim vàng tiếp tục dao động quanh vùng $1300 sau đà giảm mạnh nhất ba tuần.

Cập nhật lúc 16h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1302,07/oz.

Quý kim vàng tiếp tục sụt giảm bất chấp căng thẳng leo thang tại Ukraine. Giá vàng tiếp tục bị áp lực bởi đà tăng của đồng USD trên thị trường tiền tệ và sự hồi phục của thị trường chứng khoán toàn cầu.

Một trader quý kim người Hong Kong cho biết: “Vàng có thể tiếp tục đối diện với xu hướng giảm ngày hôm nay. Chúng tôi lo ngại rằng quý kim sẽ rơi về vùng $1270/oz -$1280/oz.”

Ông nói: “Nhu cầu vật chất vẫn chưa được kích thích bởi đà giảm hiện tại. Hầu hết người mua đều nghĩ rằng quý kim này sẽ còn tiếp tục giảm, và vì vậy, họ sẽ chờ tới mức giá thấp thích hợp để mua vào chứ không phải bây giờ.”

Một trader khác lại cho rằng những tin tức về số lượng giao dịch của vàng trong thời gian này cũng đang áp lực lên giá của quý kim.

Tuy nhiên, vẫn còn những tin tốt ủng hộ cho kim loại này ví dụ như hoạt động mua vào 2 phiên liên tiếp của quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Hôm qua, quỹ này đã nâng lượng vàng nắm giữ lên 806,82 tấn, thiết lập phiên mua vào 0,6 tấn.

Hơn thế nữa, theo báo cáo ngày 15/4 của Hội đồng vàng thế giới (WGC), nhu cầu hàng năm của Trung Quốc đối với mặt hàng kim loại quý này dự kiến sẽ tăng khoảng 20% vào năm 2017 khi ngày càng có nhiều người giàu Trung Quốc tìm kiếm phương thức “sinh tiền” mới.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 16h39 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Untitled

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login