Vàng thế giới dao động chậm dưới mốc $1.600/oz

By on 29/03/2013

Thị trường vàng không có nhiều biến động trong phiên cuối cùng của tháng. Việc các ngân hàng tại Síp mở cửa trở lại sau 2 tuần ngưng giao dịch mà không xảy ra nguy cơ rút tiền đột biến đang nhấn chìm nhu cầu kim loại quý.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1.596/oz, giảm nhẹ so với sáng nay.

Với mốc giá hiện tại, vàng đang chuẩn bị khép lại quý với mức giảm khoảng 5%. Kinh tế Mỹ khởi sắc, khủng hoảng châu Âu bớt căng thẳng và thị trường chứng khoán toàn cầu tăng điểm mạnh là những yếu tố gây áp lực giảm giá chính đối với vàng trong 3 tháng đầu năm.

Tuy nhiên, tính riêng trong tháng 3, giá vàng vẫn tăng được 1% sau 5 tháng liên tục giảm. Giá vàng đã nhận được lực hỗ trợ do khủng hoảng nợ tấn công vào đảo Cyprus buộc nước này phải xin cứu trợ quốc tế.

Hôm qua, các ngân hàng ở Síp đã mở cửa trở lại và mọi việc diễn ra khá suôn sẻ. Nhu cầu mua vàng phòng rủi ro ở Síp giảm xuống, kéo giá vàng giảm theo.

“Giá vàng sẽ tiếp tục hứng chịu áp lực trong những phiên tới khi mà tính hình tại Síp dự đoán sẽ tốt lên dần dần”- Dmitry Kalachev, chuyên gia phân tích tại Canaccord Genuity cho hay.

“Tuy nhiên, bước giảm của vàng có thể chỉ là tạm thời. Mặc dù rủi ro lan rộng từ Síp đã được hạn chế nhưng những bất ổn xung quanh các quốc gia gánh nặng nợ khác tại khu vực đồng tiền chung vẫn đang nhấn chìm tâm lý giới đầu tư”- ông nói thêm.

Theo các chuyên gia, thị trường vàng hiện nay có thể chỉ dao động quanh ngưỡng kháng cự trong biên độ 1.600,00 – 1.603,00 USD/oz. Tuy nhiên, xu hướng giảm có thể sẽ xảy ra và có thể quay về 1.585,00 USD/oz và cũng không loại trừ giá vàng vẫn có thể giảm sâu xuống mức 1.560,00 USD/oz trong tháng 4 tới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login