Vàng thế giới chững lại sau đà giảm mạnh

By on 15/07/2014

Trong phiên giao dịch hôm nay, kim loại vàng có xu hướng chững lại, áp sát mức thấp 4 tuần, sau phiên lao dốc ngày hôm qua bởi hoạt động chốt lời và sự khởi sắc của thị trường chứng khoán đe dọa vai trò trú ẩn an toàn vốn có của quý kim.

Cập nhật lúc 16h02, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1311,15. Hôm qua, kim loại quý này đã lao dốc không phanh hơn 2% – bước giảm ngày lớn nhất kể từ tháng 12 năm ngoái. Vàng đã chạm mức thấp $1302,9/oz kể từ ngày 19/6.

Hôm nay, thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm sau khi báo cáo lợi nhuận của Citigroup cũng như hoạt động mua bán sáp nhật khả quan trên khu vực, đồng thời, nhóm cổ phiếu chăm sóc sức khỏe cũng dẫn dắt chứng khoán  Mỹ tăng điểm.

Tuần trước, kim loại vàng đã tiến tới ngưỡng cao 4 tháng tại $1345/oz do vấn đề rắc rối tài chính mà ngân hàng Bồ Đào Nha gặp phải khiến nhà đầu tư lo ngại khủng hoảng ngành ngân hàng sẽ lan rộng, tuy nhiên, mối lo này dường như dần tan biến.

“Hiện vẫn có thêm những rủi ro kéo thị trường vàng đi xuống, đặc biệt là khi kim loại quý giảm xuống dưới ngưỡng $1305/oz!”, một trader kim loại quý người Singapore cho biết.

Trader này chia sẻ: “Điều đáng lo nhất là mặc dù vàng thiết lập bước giảm tới hơn 30USD mỗi ounce nhưng dường như vẫn chưa có một sự gia tăng thực chất nào trong hoạt động mua vàng vật chất. Điều này cũng tạo thêm áp lực đối với giá quý kim.”

Các nhà đầu tư kim loại quý vẫn đang chờ đợi phiên điều trần của bà Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ về thái độ của Fed đối với thời điểm nâng lãi suất.

Họ cũng đang chờ đợi những tiến triển mới tại Trung Đông và Ukraine và kì vọng bất kì sự căng thẳng leo thang nào cũng sẽ tạo nên tín hiệu tốt lành đối với vàng.

Vì giá vàng vàng, quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã tiếp tục mua vào 8,68 tấn vàng ngày hôm qua, nâng lượng vàng nắm giữ lên ngưỡng 808,73 tấn.


Diễn biến giá vàng thế giới 24h qua, cập nhật lúc 16h24 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login