Vàng thế giới chùn chân sau bước hồi phục

By on 29/01/2013

Sau khi hồi phục nhẹ sáng nay, vàng thế giới tạm thời chững lại bởi sức hút với tư cách là một tài sản an toàn bị lu mờ. Giới đầu tư chờ đợi phiên họp FOMC khởi động trong ngày.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1661.9/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay. Đêm qua, giá vàng đóng cửa giảm 4,8 USD/oz, tương đương giảm 0,3%, còn 1.655,5 USD/oz.

Có thể thấy, giá vàng đang ở gần mức thấp nhất trong 2 tuần do những dữ liệu kinh tế đầy hứa hẹn gần đây của Mỹ làm giảm bớt sức hút của vàng với tư cách một tài sản an toàn.

”Chúng ta đã thấy bước hồi phục kỹ thuật sau vài ngày trượt giảm. Báo cáo kinh tế khả quan của Mỹ đã kích thích đà bán tháo trên thị trường. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, diễn biến của vàng vẫn sẽ chậm chạp với xu hướng không rõ ràng. Về dài hạn hơn, đà tăng vẫn chịu nhiều áp lực”- một trader tại Thượng Hải nhận định.

Trong khi đó, vẫn còn một số chuyên gia chưa tin tưởng vào sức khỏe của nền kinh tế Mỹ. “Tình hình kinh tế Mỹ vẫn chưa thay đổi nhiều và chúng ta cần thêm thời gian để lấy lại niềm tin thực sự. Báo cáo thất nghiệp hôm thứ 6 tuần trước chỉ là một ánh sáng mờ nhạt về sức khỏe nền kinh tế này mà thôi”- Yuichi Ikemizu, giám đốc giao dịch hàng hóa tại Standard Bank, Nhật Bản cho hay.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) hôm nay sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ định kỳ. Cuộc họp dự kiến sẽ kết thúc vào ngày mai, 30/1. Theo dự báo của hầu hết các chuyên gia kinh tế, FED sẽ duy trì lập trường chính sách nới lỏng tại cuộc họp lần này.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể hồi phục về ngưỡng $1,669/oz trong ngày hôm nay do ngưỡng hỗ trợ $1652 chưa bị phá thủng.

Ngày  29/1,  thông  tin về mảng  tiêu  dùng và chỉ số tổng hợp của thị trường Mỹ sẽ là nhưng yếu tố chính tác động với giá vàng. Sau phản ứng của giá vàng trước các thông tin vĩ mô ngày 28/1, có thể những thông tin ngày hôm nay sẽ tiếp tục không cho thấy nhiều tác động đến giá vàng.

Theo SBJ, mức 1652USD/oz đang trở thành ngưỡng hỗ trợ chính cho giá vàng. Về mặt kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ này khá quan trọng và có thể sẽ cho thấy kịch bản xấu hơn nếu giá vàng không giữ được ngưỡng này.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login