Vàng thế giới chốt tuần duy trì ở mốc cao

By on 11/06/2016

Giá vàng phiên 10/6 tiếp tục duy trì đỉnh 3 tuần khi nhà đầu tư né tránh rủi ro tăng cường mua vào kim loại quý. Thường được coi là tài sản bảo hiểm trước mối lo kinh tế và tài chính, giá vàng đã tăng hơn 2% trong tuần này sau khi số liệu việc làm tháng 5 đáng thất vọng của Mỹ làm suy giảm đồn đoán Fed sẽ sớm nâng lãi suất. Theo các nhà phân tích, giá vàng có thể tăng trong 2 tuần tới do lo ngại về cuộc trưng cầu dân ý tại Anh về việc đi hay ở lại EU vào ngày 23/6.

Lúc 14h08 giờ New York (1h08 sáng ngày 11/6 giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.273,21 USD/ounce, trước đó giá chạm 1.277,7 USD/ounce, cao nhất kể từ 18/5. Giá vàng giao tháng 8/2016 trên sàn Comex tăng 0,3% lên 1.275,9 USD/ounce, cao nhất hơn 3 tuần qua. Cả tuần giá vàng kỳ hạn tăng 2,7%.

Giá vàng hồi phục bất chấp USD mạnh lên khi chứng khoán toàn cầu giảm điểm và lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm tại Đức, Nhật Bản và Anh đều xuống thấp kỷ lục. Lượng vàng nắm giữ của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR  hôm thứ Năm 9/6 tăng 0,7% lên 887,38 tấn, cao nhất kể từ tháng 10/2013.

Giá vàng chốt mốc cao phiên cuối tuần

Giá vàng chốt mốc cao phiên cuối tuần

Ý kiến các chuyên gia:

“Thị trường không còn lo lắng rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tuần tới và các nhà đầu tư chuyển sang tập trung nhiều hơn về cuộc trưng cầu Anh, mà điều này có khả năng giúp tăng nhu cầu mua vàng,” nhà phân tích cao cấp của Danske Bank – Jens Pedersen nói.

“Nếu Fed kiềm chế không tăng lãi trong tháng 6 và tháng 7 và vẫn không đưa ra một hướng dẫn chính xác về thời gian tăng lãi suất thì vàng sẽ được hỗ trợ, cũng vì đồng USD sẽ suy yếu,” chuyên gia phân tích của Commerzbank Daniel Briesemann nói.

“Trong khi chúng tôi vẫn kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất lên 2 lần trong năm nay, thị trường đang ngày càng giảm xác suất tăng lãi suất,” ANZ Research cho biết trong một lưu ý vào bổ thêm rằng họ hy vọng vàng tiếp tục chu kỳ tăng của mình. Bối cảnh của nới lỏng chính sách tiền tệ, lãi suất trái phiếu tiêu cực, và tạm dừng có khả năng tăng giá của đồng USD, tất cả những yếu tố này đều tích cực cho vàng. Chỉ có 1 yếu tố tiêu cực là nhu cầu vật chất mờ nhạt ở châu Á.”

Giavang.net tổng hợp theo Reuter, Nhịp Cầu Đầu Tư

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login