Vàng thế giới chạm đỉnh 3 tháng

By on 01/07/2014

Sau bước tăng hơn 1% đêm qua, hôm nay, quý kim vàng duy trì ổn định tại ngưỡng cao gần 3 tháng do đồng USD trượt mạnh, quỹ tín thác mua vào một lượng lớn vàng và căng thẳng địa chính trị leo thang.

Cập nhật lúc 15h14 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1325,75/oz, trong phiên đã có thời điểm vàng chạm ngưỡng $1330 – mức đỉnh trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Đà tăng của vàng được lý giải bởi sự “mệt mỏi” của đồng USD trong suốt thời gian gần đây, vàng và đồng bạc xanh thường có tương quan âm: USD giảm – vàng tăng.

Hiện, chỉ số đôla ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 79,784 điểm. Chỉ số đôla WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 72,60 điểm.

Thêm nữa, phiên hôm qua ghi nhận dòng vốn chảy vào vàng tới gần 5,7 tấn của quỹ giao dịch vàng hậu thuẫn lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust sau nhiều ngày liên tiếp án binh bất động. Hành động này của quỹ tín thác trên đã thúc đẩy niềm tin của giới đầu tư đối với tài sản trú ẩn an toàn là vàng trong bối cảnh bạo lực tiếp tục leo thang tại Iraq. Lượng vàng của quỹ hiện ở ngưỡng 790,7 tấn – ghi nhận mức cao nhất 2 tháng qua và phiên mua vào lớn nhất trong vòng 1 tháng.

Tính trong cả tháng Sáu, vàng đã tăng tới 6% – đà tăng tháng tốt nhất của kim quý kể từ tháng Hai, đồng thời, kim quý này cũng đã tạo nên quý tăng thứ hai liên tiếp.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán toàn cầu xanh sàn ngày đầu tháng khiến đà tăng của kim loại vàng có phần chững lại.

Sau khi nhấn mạnh về sự không chắc chắn đối với tình hình hồi phục của nền kinh tế Mỹ cũng như bất ổn về địa chính trị sẽ tiếp tục cổ vũ thị trường kim quý, ông Howie Lee – chuyên gia phân tích đầu tư của hãng Phillip Futures cho biết: “Trong quý này, chúng tôi kì vọng vàng vẫn có được đà tăng, thậm chí là chinh phục các mức giá cao mới, bởi tình hình sẽ còn nhiều điều không chắc chắn”.

Ông Lee cũng kì vọng bức tranh kĩ thuật đối với thị trường quý kim vàng trong quý III là tích cực – quan điểm của ông ngưỡng kháng cự là $1365 và hỗ trợ nằm tại $1189.

Trên thị trường vật chất, người mua vàng vẫn vắng bóng do xu hướng tăng của kim loại quý. Tại Trung Quốc, đất nước mua vàng nhiều nhất thế giới năm qua, giao dịch vẫn khá trầm lắng.

Diễn biến giá vàng thế giới giao ngay 24h qua, cập nhật lúc 15h34 giờ Việt Nam, nguồn kitco.com

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login