Vàng thế giới chạm đáy hơn một tuần

By on 27/08/2015

Giá vàng hôm nay tiếp tục hạ xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 1 tuần, ghi nhận phiên giảm thứ 3 liên tiếp khi chứng khoán Mỹ và đô la tăng vọt.

Untitled

Phiên hôm qua, sau khi để mất hơn 5 nghìn tỷ USD từ thời điểm Trung Quốc phá giá nhân dân tệ, thị trường chứng khoán toàn cầu bắt đầu khởi sắc trở lại. Tại Mỹ, các chỉ số chứng khoán cơ bản đồng loạt tăng ít nhất 3,9% trong khi USD cũng tăng 0,6% so với giỏ tiền tệ mục tiêu.

Chứng khoán và USD tăng nhờ số liệu kinh tế tích cực của kinh tế Mỹ. Theo đó, số đơn đặt mua hàng hóa bền lâu của Mỹ tăng 2% trong tháng 7. Với báo cáo này, thị trường tiếp tục đồn đoán về khả năng Fed nâng lãi suất vào cuối năm nay, gây áp lực lớn lên giá vàng.

“Với báo cáo khả quan tại Mỹ, đà tăng mà chúng ta đã chứng kiến suốt 2 tuần qua trên thị trường vàng giờ đây đã qua đi và một lần nữa tôi chờ đợi áp lực bán sẽ lên cao khi vàng đứng trên $1,150/oz,David Govett, chuyên gia phân tích tại Marex Spectron cho biết.

Hiện vàng giao trên sàn Kitco vào thời điểm hiện tại đang duy trì mức $1.228/oz, tăng nhẹ so với đầu giờ sáng nay là $1.123,20/oz.

Có thể thấy, sau những nỗ lực bình ổn nền kinh tế của Trung Quốc gần đây thì các thị trường khác vẫn còn biến động rất mạnh. Tuy nhiên vàng không phát huy được tính chất của tài sản trú ẩn vì nhiều nhà đầu tư đã buộc phải bán vàng lấy tiền mặt trước đó. Tính từ đầu tuần, giá vàng đã giảm 2,9%.

“Dòng chạy an toàn tiếp tục đậu bến nơi tiền mặt và các tài sản cứng cuối cùng cũng bị thanh khoản. Tôi không kỳ vọng một bước đột phá của vàng, thậm chí còn nghĩ nhiều đến tiến trình giảm giá của chúng cho tới khi nào khủng hoảng toàn cầu mở rộng một cách rõ ràng hơn”- Peter Hug, giám đốc giao dịch toàn cầu tại Kitco chia sẻ.

Trong khi đó, chuyên gia kinh tế tại Capital Economics, ông Julian Jessop lại tỏ ra chán nản với các khoản đầu tư tại thời điểm hiện tại. “Chẳng có gì đặc biệt hấp dẫn vào lúc này; biến động trên thị trường chứng khoán, lợi tức trái phiếu ở mức cực thấp. Mặt khác, tiền tệ ngày càng chịu áp lực từ đồn đoán về việc FED sẽ tăng lãi suất trong khi chẳng có một động thái lớn rõ ràng và quan trọng nào nơi các tài sản an toàn”- ông nói.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login