Vàng thế giới chạm $1100, vàng SJC chới với mốc 33 triệu đồng/lượng

By on 07/01/2016

Giá vàng trong nước đang tỏ ra khá đuối trước đà tăng liên tục của thị trường quốc tế. Trong bối cảnh chính trị, kinh tế bất ổn như hiện nay, vàng là tài sản mà nhiều nhà đầu tư trên thế giới tìm tới…

Cập nhật lúc 11h12 ngày 7/1/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 32,72 triệu đồng/lượng (mua vào) – 33,00 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 33,02 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội.

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 32,86 triệu đồng/lượng (mua vào) – 32,96 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ, điều chỉnh tăng 60.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua 6/1.

7

Diễn biến giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI. Nguồn website giavang.doji.vn

Giá vàng SJC của Bảo tín Minh Châu niêm yết giao dịch tại 32,87 – 32,95 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 32,86– 32,96 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 32,72 – 33,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h12 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1098,47/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 3,15 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 7/1 lúc 11h12 chưa kể thuế và phí).

Thời gian gần đây, giá vàng thế giới liên tục đi lên nhờ căng thẳng địa chính trị tại Iran thúc đẩy nhà đầu tư tìm tới tài sản an toàn. Hơn thế nữa, lo ngại tăng trưởng kinh tế Trung Quốc suy yếu cùng diễn biến “ngập đỏ” trên thị trường chứng khoán nước này đã khiến cho thị trường chứng khoán toàn cầu suy yếu theo. Kết quả là, hình thức đầu tư an toàn cùng vai trò trú ẩn an toàn truyền thống của vàng được lên ngôi.

7

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9:36 giờ Việt Nam

Hôm nay, ngay khi vừa mở cửa, chỉ số CSI 300 theo dõi giá trị vốn hóa thị trường của 300 cổ phiếu loại A (những cổ phiếu được giao dịch bằng nhân dân tệ) được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thẩm Quyến, đã giảm 5%. Cơ chế ngắt tự động đã có hiệu lực và thị trường phải đóng cửa trong 15 phút. Khi thị trường hoạt động trở lại, cổ phiếu tiếp tục bị bán tháo và kết quả là mức giảm của chỉ số CSI 300 đã vượt quá mức 7%. Vào lúc 9h59 theo giờ địa phương sáng nay, thị trường tự động đóng cửa trong cả ngày hôm nay. Đây là lần thứ hai trong tuần này Trung Quốc phải đóng cửa thị trường chứng khoán sau khi áp dụng luật mới nhằm tránh việc bán tháo cổ phiếu trong cơn hoảng loạn.

Trong khi đó, giá vàng trong nước lại bị nhà đầu tư hờ hững và ít quan tâm. Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến cho các đơn vị chưa vội nâng giá vàng. Tại các đơn vị kinh doanh vàng, lượng khách tới giao dịch khá thưa thớt và chia thành 2 phân luồng, một là khách mua vào tích trữ khi giá thấp, hai là khách bán ra vì lo sợ giá sẽ giảm thêm.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login