Vàng thế giới biến động trong biên độ hẹp chờ tin Fed

By on 09/12/2013

Trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới lình xình quanh ngưỡng $1230/oz bởi giới đầu tư vẫn đang cân nhắc thời điểm Cục dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu thu hẹp kích thích tiền tệ sau các thông tin kinh tế khá khả quan.

Trong phiên thứ Sáu tuần trước, giá vàng thế giới đã thành công trong việc duy trì vùng giá sau thông tin bảng lương phi nông nghiệp Mỹ tương đối khả quan. Thái độ bình tình của thị trường vàng những phiên này chính là một hỗ trợ tâm lý quan trọng cho giới đầu tư đặc biệt là những người dành tình yêu cháy bỏng cho vàng.

Theo dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC), số lượng hợp đồng tương lai và hợp đồng quyền chọn mua vàng dài hạn giảm 16% xuống 26774 trong tuần kết thúc vào ngày 3/12, đây là mức thấp nhất kể từ 6/2007.

“Chúng ta có thể mong đợi một sự hồi phục ngắn hạn của giá vàng trong thời điểm hiện tại. Theo quan điểm của chúng tôi, tâm lý thị trường đang có chút phóng đại về tình hình kinh tế vĩ mô của Mỹ”, ông Alexis Garatti – một nhà kinh tế học tại Viện nghiên cứu quốc tế Haitong có trụ sở ở Hong Kong cho biết.

Chuyên gia Garatti cũng nhận định rằng Fed sẽ chưa thu hẹp chương trình 85 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng trong tháng 12 này.

Cập nhật lúc 16h11 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1230,18/oz.

Trong năm 2013 này, giá vàng đã trượt giảm sâu 27% do các nhà đầu tư chuyển tiền sang thị trường chứng khoán và thị trường tiền tệ.

Thị trường vẫn đang hết sức nóng lòng chờ đợi công bố của Fed về thời điểm thu hẹp chương trình kích thích kinh tế – cơ hội cho vàng tỏa sáng những năm qua.

Chuyên gia Garatti – người kì vọng thu hẹp kích thích tiền tệ sẽ diễn ra ít nhất là trong năm 2014 nhận định giá vàng thế giới vẫn sẽ biến động trong vùng $1200 – $1400 vào năm tới. Thị trường kim quý sẽ điều hướng theo các dòng chảy thông tin kinh tế.

Phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, quỹ giao dịch hoán đổi vàng lớn nhất thế giới tiếp tục bán ra 3 tấn vàng. Hiện, lượng vàng nắm quỹ của quỹ tín thác này chỉ còn ở mức 835,71 tấn – mức thấp nhất kể từ đầu năm 2009 tới nay.

Giavang.net

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login