Vàng thế giới bế tắc trong phạm vi

By on 10/01/2013

Giá vàng thế giới biến động trong phạm vi hẹp với xu hướng giảm là chủ yếu. Áp lực bán kỹ thuật đè nặng lên thị trường sau khi giá thất bại trong việc duy trì trên đường MA 200 ngày.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng đang được bán với giá $1662/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay. Đêm hôm qua, vàng giao ngay hạ 2,8 USD/oz, còn 1.659 USD/oz.

Hãng tin Reuters cho biết, giá vàng đang vấp phải một ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng nên khó tiến xa hơn. Trong khi đó, các nhà đầu tư tỏ ra thận trọng trước khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) ra quyết định về lãi suất trong ngày hôm nay. Theo dự kiến, ECB sẽ không hạ lãi suất đồng Euro, nhưng có thể sẽ đề cập tới khả năng giảm lãi suất trong một vài tháng tới do triển vọng kinh tế yếu kém.

“Thị trường vàng hiện đang tập trung vào cuộc họp sắp tới của ECB và cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vào cuối tháng này. Hơn nữa, vàng cũng đang chật vật để tìm ra một hướng đi trong một tuần ít sự kiện”, David Meger, giám đốc bộ phận giao dịch kim loại của Vision Financial Markets cho biết.

Tuy nhiên, chuyên gia phân tích hàng hóa Jeremy Friesen tại Societe Generale vẫn tin tưởng vào đà hồi phục tiếp theo của thị trường. SocGen kỳ vọng giá vàng sẽ có mức trung bình $1,700/oz trong quý đầu tiên của năm cũng như thể hiện tốt trong năm 2013 này.

Trên thị trường vật chất, lực mua vàng của Ấn Độ suy yếu so với đầu tuần khi các đại lý ngừng thu mua, chờ đợi một tín hiệu rõ ràng hơn từ thị trường.

“Giá vàng đã lình xình ở ngưỡng hiện tại suốt cả tuần và nhiều khả năng diễn biến này sẽ còn tiếp tục. Do đó, chúng ta có thể sẽ thấy lực mua vàng vật chất chững lại, trừ khi thị trường trượt sâu về vùng $1,640 hoặc $1,650,”- một trader tại Singapore cho biết.

Ngoài các thông tin liên quan đến cuộc họp lãi suất của ECB và BOE diễn ra trong hôm nay thì số liệu về đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cũng thu hút được nhiều sự chú ý. Nếu tình hình thị trường việc làm vẫn không được cải thiện thì FED có thể sẽ kéo dài thêm thời gian kết thúc chương trình mua nợ chính phủ, từ đó, hỗ trợ đà phục hồi cho giá vàng trong thời gian sắp tới.

Về mặt kỹ thuật, trong phiên giao dịch hôm qua, vàng đã vượt lên được vùng giá tại đường trung bình di động 200 ngày- đây là đường cho tín hiệu tăng giá theo kỳ vọng của những nhà đầu tư thuộc trường phái phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, việc đóng cửa không thành công trên mức này có thể sẽ tạo ra những áp lực giảm điểm trong ngắn hạn đối với vàng.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login