Vàng thế giới bất ngờ bật mạnh

By on 19/04/2016

Sau khi tỏ ra yếu ớt trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á, giá vàng bất ngờ tăng mạnh, có thời điểm vượt ngưỡng 1.240 USD/oz vào phiên chiều.

Nguyên nhân khiến giá vàng rung lắc mạnh là do liên tục phải đón nhận những thông tin trái chiều khi mà thị trường chứng khoán khởi sắc trong khi USD giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt khác còn đà phục hồi của dầu thì chẳng mấy vững chắc.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1242/oz, tăng so với sáng nay là dưới $1230/oz.

Có thể thấy, vàng đã tăng 16% kể từ đầu năm đến nay trong bối cảnh các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tỏ ra thận trọng về việc nâng lãi suất bởi lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Giới đầu tư cũng tăng cường mua vàng khi bức tranh kinh tế biến động làm tăng nhu cầu tài sản trú ẩn an toàn, trong khi lãi suất ở mức thấp giúp nâng cao khả năng cạnh tranh của vàng so với các tài sản có lãi suất khác.

Ngoài ra, các quỹ phòng hộ và giới đầu cơ cũng đang đặt cược rằng giá kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng. Tỷ lệ đặt cược giá vàng tăng của các nhà quản lý tiền tệ đã lên cao nhất kể từ năm 2012, đưa tâm lý lạc quan của họ lên mức cao kỷ lục trong 3 năm qua.

“Khi giá dầu giảm 4 – 5%, chứng khoán đi xuống, bạn chắc hẳn sẽ kiếm tìm một nơi trú ẩn kiểu như vàng”- David Wilson – chiến lược gia của Citi dự đoán vàng sẽ còn tăng.

Trước những lời đồn đoán rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhiều khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng Sáu tới, chuyên gia phân tích Bernard Dahdah đến từ ngân hàng Natixis dự báo giá vàng sẽ dao động quanh mức 1.260 USD/ounce trong quý II/2016.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đối diện ngưỡng cản vững chắc được hình thành bởi đường EMA50 khi chỉ số này ngăn cản những nỗ lực lạc quan mới đây của thị trường. Hiện quý kim đã bứt phá ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1227.40 để bật mạnh nên vùng $1230, sau đó là $1240. Cần phải chú ý rằng chỉ số stochastic đã chạm các vùng quá bán và đang củng cố cho sức mạnh của kim loại này.

Do đó, chúng ta có thể tin rằng thị trường sẽ tiếp tục khả quan trong những phiên tới, nhắm mục tiêu xa hơn là sóng tăng hiện tại ở vùng 1282.92, thậm chí là 1300.00. Cần phải chú ý rằng trụ vững trên 1227.40 là điều kiện để xu hướng tích cực này được bảo toàn.

Mặt khác, nhìn vào biểu đồ chúng ta có thể thấy vẫn còn đôi chút tín hiệu kỹ thuật tiêu cực vào thời điểm này. Phá thủng 1216.20 sẽ đặt thị trường dưới áp lực giảm, nhắm mục tiêu là 1137.50.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1215.00 tới ngưỡng cản 1260.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Lạc quan

get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login