Vàng thế giới bảo vệ đà tăng mới thiết lập

By on 16/06/2014

Giá vàng thế giới chạm mức cao nhất trong vòng ba tuần qua. Xung đột tại Iraq nâng cao vai trò phòng thủ rủi ro của vàng.

Tính tại thời điểm hiện tại, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1280/oz. Trước đó, đã có lúc thị trường chạm 1.283,70 USD/oz- cao nhất trong vòng 3 tuần qua.

Rõ ràng là, đà tăng được ủng hộ khi căng thẳng tại Iraq vẫn tiếp tục nóng lên. Lúc này, quân nổi dậy người Sunni đã chiếm được thành phố Turkmen, phía Tây Bắc Iraq sau một cuộc giao tranh quyết liệt. Diễn biến này xiết chặt vòng vây từ phía Bắc với nỗ lực tấn công nhằm chia cắt Iraq.

Theo thông tin từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai tại Mỹ, giới đầu tư đã bắt đầu có phản ứng tích cực hơn với vàng. Các quỹ đầu tư tăng vị thế mua đối với hợp đồng vàng tương lai và hợp đồng vàng quyền chọn. Đây là lần đầu tiên vị thế mua được tăng lên trong suốt 5 tuần qua.

Theo Howie Lee, chuyên viên phân tích của Phillip Futures, giá vàng được kỳ vọng tăng trong tuần này với tình hình chiến sự của Iraq. Ở mức 1.282, giá vàng xuất hiện khả năng tăng cao hơn trước khi đối mặt với ngưỡng kháng cự quan trọng.

Trong khi đó, vẫn có nhiều người lo lắng về khả năng mở rộng đà tăng của thị trường dựa trên bất ổn địa chính trị, đặc biệt nếu các sự kiện này diễn biến theo chiều hướng tích cực. Thêm vào đó, Ủy ban Thị trường Mở liên bang (FOMC) sẽ họp trong tuần này, củng cố niềm tin rằng kinh tế Mỹ đang chậm rãi hồi phục.

“Tôi cho rằng tình hình tại Iraq đã khiến mọi người lo lắng thái quá. Giá dầu tăng cao và vàng cũng thế. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa giá sẽ không giảm nữa. Bạn nên cân nhắc bán khi vàng chạm mốc 1.280 USD. Nếu qua được mốc 1.300 USD, không có thêm tin tức mới nào, vàng có thể quay lại 1.240 USD. Nhưng tuần này có phiên họp của FOMC. Nó có thể xoay chuyển mọi việc rất nhanh chóng”, Afshin Nabavi – Trưởng bộ phận giao dịch tại MKS cho biết.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login