Vàng: Thay đổi xu hướng chính đã xảy ra

By on 17/09/2015

Trong hơn 1 năm trước, tôi đã cảnh báo rằng vàng có thể bị đẩy xuống để kiểm tra sóng C tại ($1033). Lúc ấy, chẳng ai tin tôi cả.

Gold Daily 2013-2015

Diễn biến giá vàng hàng ngày giai đoạn 2013-2015

Hiện tại, động thái kiểm tra mức thấp ấy đã xảy ra và nó có thể hướng vàng đi theo một xu hướng khác. Một lần nữa, lại chẳng ai tin tôi cả. Các nhà đầu tư đã thấy rằng điều kiện thị trường đẩy vàng đi xuống, họ chẳng thể tưởng tượng bất kì yếu tố nào giúp vàng tăng giá cả cả. Và đó chính xác là một trong những kiểu tâm lý xuất hiện tại đường xu hướng chính biến động. Chúng ta có thể thấy sự đối lập trong tâm lý thị trường chứng khoán khi giá cổ phiếu chạm đỉnh vài tháng trước đây. Ngay lúc này, tôi cảnh báo rằng thị trường ấy đang bị sụp đổ.

Tôi đã nghiên cứu đủ chu kỳ giảm 3 năm của hàng hóa trong năm nay, và đưa ra rất nhiều các biểu đồ cho thấy chúng đã xảy ra trong tháng 9. Nếu chỉ số CRB đã hình thành chu kỳ chạm đáy 3 năm thì tôi không kì vọng rằng vàng có thể phân kỳ so với phần còn lại của nhóm hàng hóa, và thực tế là nó khiến tôi nghĩ rằng quý kim chạm đấy khoảng 1 tháng trước chu kỳ phổ quát của CRB.

CRB vs Gold Daily

CRB với diễn biến giá vàng hàng ngày

Khi mà tất cả các câu chuyện hướng về việc giảm phát lợi suất trái phiếu đang phát đi tín hiệu lạm phát trong khoảng 8 tháng qua, vẫn không nhiều người chú ý tới điều đó.

TYX Daily

TDX hàng ngày

Các tín hiệu lạm phát đã được chuyển sang thị trường chứng khoán toàn cầu trong vòng 6 năm qua đã bắt đầu rò rỉ ra ngoài và chuyển vào thị trường hàng hóa.

Với việc vàng xác nhận mức thấp của chu kỳ trong ngày hôm qua, và việc vàng neo ổn định trên mức thấp tức thì của chu kì ghi nhận hôm 24/7, kim loại quý hiện đang dịch chuyển theo hướng tăng. Và đừng có quên rằng dự cảm thị trường trong suốt giai đoạn vàng giảm giá đã thể hiện bởi DCL và vàng trở về thị trường giá lên cho dù kim loại quý chưa hề ghi nhận mức thấp thấp hơn. Điều này cũng có nghĩa là đang có rất nhiều rất nhiều động lực để đẩy vàng lên xu hướng tăng tốt hơn trong chu kỳ thứ hai.

Gold Sentiment 2008-2015

Dự cảm thị trường vàng giai đoạn 2008-2015

Đây cũng là một cơ hội để thị trường tiếp cận ngày đầu tiên của chu kỳ mới và có thể là ngày đầu tiên của chu kì tăng giá. Nếu bạn đang ở trong khoảng 90% những người quay lưng lại với kim quý, bạn hoàn toàn có thể lờ đi tin này. Nếu bạn muốn thay đổi hành vi bàn thân và mua vào khi giá thấp thì đây có thể là cơ hội cho bạn.

Giavang.net

Gary SavageBài viết là quan điểm của ông Gary Savage – chuyên viên phân tích kỹ thuật của hãng tin Investing. Ông đã có rất nhiều bài viết cho chuyên mục nghiên cứu hàng hóa và phân tích chứng khoán.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login