Vàng thành công trong nỗ lực chinh phục các mục tiêu giá thấp

By on 18/11/2015

Kim loại quý tiếp tục lình xình quanh ngưỡng $1070/oz sau khi trượt mạnh xuống mức thấp 5 năm vào tối qua. So với mức “đỉnh” đầu tháng 10, giá vàng thế giới đã giảm gần 107 USD/ounce.

Có thể thấy, trong hai tuần qua giá vàng hầu như chỉ đi xuống, duy nhất phiên 16-11 tăng trở lại. Tuy nhiên đà tăng này không thể duy trì lâu do áp lực Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) tăng lãi suất USD vào tháng 12 là rất lớn.

Bên cạnh đó, USD và lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ cũng tăng nhờ kỳ vọng này. Chứng khoán tại các thị trường lớn cũng hồi phục đi lên. Hơn lúc nào hết giới đầu tư vàng cảm thấy lo lắng khi triển vọng tăng lãi suất sắp thành hiện thực.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng trượt mạnh trong phiên giao dịch hôm qua khi tiếp cận gần ngưỡng tâm lý 1060.00. Thị trường đang chờ đợi cơ hội test vùng 1050.00 vốn đang phản ứng như mục tiêu chủ chốt tiếp theo.

Trong khi đó, đường EMA 50 vẫn phát đi những tín hiệu tiêu cực trên cơ sở ngày và trong ngắn hạn, từ đó, hỗ trợ cho xu hướng mở rộng đà giảm bên trong kênh xu hướng giảm mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ.

Do đó, chúng ta có thể suy nghĩ về động lực giảm trong giai đoạn tới. Phá thủng các mốc giá mục tiêu sẽ khuyến khích giá vàng tìm về ngưỡng tâm lý 1000.00. Kỳ vọng giảm được bảo toàn giá trị trừ khi thị trường chạm 1106.00 và trụ vững trên mốc này.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày từ ngưỡng hỗ trợ 1040.00 tới ngưỡng kháng cự 1090.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

UntitledGiavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login