Vàng thận trọng đi ngang trên $1260

By on 09/06/2016

Kim loại quý tỏ ra lưỡng lự giữa 2 chiều tăng giảm nhưng vẫn trụ vững trên $1260 khi thị trường thiếu vắng những thông tin quan trọng.

Cụ thể, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1262.14 và tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tốt tại $1260. Đà tăng chững lại trong phiên Á khiến vàng rời xa mốc cao 3 tháng khi thị trường nghỉ xả hơi sau bước tăng mạnh $20 hôm qua.

Cùng lúc, chỉ số USD Index bổ sung thêm 0.15%, đạt 93.45 nhưng vẫn lình xình quanh mốc đáy 5 tuần.

“Vàng có thể dễ dàng lấy thêm $20 nữa nếu các thông tin kinh tế tiếp theo là thuận lợi. Tuy nhiên, chỉ khi nào phá thủng trên $1,290 thì mới khuyến khích được lực mua mới”- giám đốc giao dịch Afshin Nabavi tại MKS SA nhận định.

Hôm qua, quý kim bất ngờ leo cao bởi kỳ vọng nâng lãi suất của FED không còn mạnh mẽ. Tính từ thứ Sáu tuần trước tới nay, vàng đã lấy thêm cho mình 4%.

“Tất cả những gì chúng ta cần hiện nay là các con số khả quan vào tháng tới…và mọi thứ sẽ quay trở lại. Vàng rõ ràng là một thị trường đầy biến động”- David Govett, quản lý tại Marex Spectron nói.

Ngoài ra, thị trường cũng đang “hấp thụ” nốt tín hiệu xấu mà chỉ số CPI của Trung Quốc mới phát đi. Quốc gia này hiện vẫn là người mua vàng lớn nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng Trung Quốc vẫn đang sở hữu hàng đống dollar Mỹ và họ sẽ tiếp tục mua vàng nhằm đa dạng hóa kho dự trữ của mình. Đây sẽ là yếu tố tích cực để vàng có thể đi lên.

Phân tích kỹ thuật

Quý kim đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1266.30 (mốc cao 8/6) và 1280 (mốc cao 18/5).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1260 (round figure), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để thị trường lùi về 1252 (5-DMA).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login