Vàng test ngưỡng kháng cự trong ngày

By on 01/12/2015

Sau khi tăng mạnh trong phiên sáng, giá vàng tạm thời chững lại quanh vùng $1070/oz. Thị trường vẫn dành cái nhìn bi quan đối với tương lai của thứ kim loại này.

Theo các chuyên gia, việc giá vàng bất ngờ tăng mạnh xuất phát từ lực mua bắt đáy của các nhà đầu tư sau khi giá vàng tiệm cận mức đáy gần 6 năm trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn tiềm ẩn nhiều khó khăn khi mà chỉ số thu mua PMI của Chicago đã giảm lần thứ 6 trong năm 2015.

Theo họ, mặc dù thị trường đã có tín hiệu hồi phục nhưng về mặt kỹ thuật, giá vàng vẫn trong xu hướng giảm,dự kiến mức hỗ trợ trong dài hạn của vàng sẽ là 1.050 USD/oz.

Trong tuần này các nhà đầu tư vàng đang hướng tới bảng lương phi nông nghiệp vào ngày thứ Sáu. Dữ liệu việc làm tích cực sẽ giúp FED có thêm động lực gia tăng lãi suất tại cuộc họp ngày 15-16/12.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng đã thiết lập một vài bước tăng trong ngày và test đường kháng cự giá xuống mà chúng ta có thể thấy trên biểu đồ. Cần phải nhấn mạnh rằng đường EMA 50 đang đón đầu ngưỡng cản này nhằm củng cố thêm sức mạnh cho mình. Trong khi đó, chỉ số stochastic lại cho thấy những tín hiệu quá mua, từ đó, mở ra cơ hội cho thị trường theo đuổi xu hướng giảm chủ chốt.

Do đó, chúng ta có thể tiếp tục duy trì quan điểm tiêu cực cho tới khi nào thị trường vẫn đứng dưới ngưỡng 1100.00, mục tiêu quan trọng tiếp theo nằm tại 1000.00.

Phạm vi giao dịch trong ngày kỳ vọng từ ngưỡng hỗ trợ 1040.00 cho tới ngưỡng cản 1090.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Trượt giảm

UntitledGiavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login