Vàng test ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng

By on 05/10/2015

Giá vàng duy trì đà ổn định trong phiên giao dịch sáng đầu tuần sau khi bật mạnh cuối tuần trước nhờ báo cáo kinh tế kém khả quan tại Mỹ.

Trong tuần này, thị trường tài chính và vàng sẽ chịu tác động bởi diễn biến của đồng USD. Báo cáo việc làm tháng 9 mới đây đã làm gia tăng quan ngại về khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tăng trưởng khá chậm chạp.

Thêm vào đó, những rủi ro từ nền kinh tế Trung Quốc là hai nguyên nhân dẫn đến giới đầu tư cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ trì hoãn việc nâng lãi suất trong năm nay. Mặc dù vậy, đây vẫn chưa phải là quyết định cuối cùng vì Fed vẫn còn 2 cuộc họp nữa trong tháng 10 và tháng 12 để tiếp tục thảo luận về vấn đề này.

Theo chiến lược gia Rob Haworth của U.S. Bank Wealth thì đa số thị trường vẫn chưa tin tưởng rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nâng lãi suất trong năm nay. Nếu đúng như vậy, vàng sẽ là thứ tài sản được hưởng lợi.

Phân tích kỹ thuật

Bước tăng gần đây đã chạm ngưỡng kháng cự của kênh xu hướng giảm quan trọng mà chúng ta có thể nhìn thấy trên biểu đồ. Cần phải chú ý rằng thị trường vẫn đang duy trì ổn định dưới mốc này, do đó, xu hướng đi xuống nhìn chung vẫn còn giá trị, đặc biệt là khi các chỉ số kỹ thuật đang tiến vào vùng quá bán.

Hãy chờ đợi bước hồi phục giảm tiếp theo nhắm mục tiêu 1103.00 là điểm dừng đầu tiên. Nên nhớ rằng phá thủng ngưỡng này sẽ tạo đà cho thị trường tiến về 1082.60, sau đó là 1059.00. Trong khi đó, xu hướng giảm vẫn nguyên giá trị cho tới khi nào quý kim có thể khẳng định nỗ lực chạm 1137.00.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày nằm từ ngưỡng hỗ trợ 1115.00 cho tới ngưỡng kháng cự 1150.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Giảm

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login