Vàng test các mốc điều chỉnh

By on 09/12/2015

Thị trường vàng chững lại sau khi hồi phục tốt vào tối qua. Cơ hội để thị trường đi lên vẫn còn nhưng áp lực từ khả năng điều chỉnh lãi suất của FED lại khiến tâm lý giới đầu tư lung lay.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá 1076.6/oz, không thay đổi nhiều so với sáng nay.

Trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng đã nỗ lực leo cao nhưng đà tăng bị hạn chế do giá dầu giảm xuống đáy thấp nhất gần 7 năm.

Cụ thể, đồng đô la quay đầu suy yếu và chứng khoán Mỹ giảm mạnh trong một đợt bán tháo toàn cầu đã trợ giá cho vàng. Tuy nhiên, với phạm vi dao động quanh 1.060- 1.080 USD/ounce, nhiều khả năng quý kim sẽ tiếp tục đối mặt với xu hướng giảm và chỉ có thể tăng cao nếu vượt qua được mức dao động trên.

Theo các chuyên gia, giá vàng sẽ tiếp tục biến động trong thời gian trước khi diễn ra cuộc họp 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) kết thúc vào ngày 16. Các chuyên gia dự đoán khoảng 83% khả năng các ngân hàng Trung ương sẽ nâng lãi suất.

Phân tích kỹ thuật

Vàng nỗ lực chạm ngưỡng 1078.45- điểm giá lạc quan đầu tiên vốn đang hỗ trợ cho khả năng mở rộng xu hướng đi lên trên cơ sở ngày và phù hợp với những tín hiệu lạc quan của đường EMA 50.

Do đó, chúng tôi tin rằng cơ hội để quý kim chạy theo hướng tăng trong những phiên tới là vẫn còn. Thị trường có thể sẽ tìm tới mục tiêu 1098.40, sau đó là 1114.50.

Trong trường hợp phá thủng 1065.50, vàng sẽ chịu áp lực tiêu cực và có thể quay trở lại với xu hướng giảm gần đây.

Phạm vi giao dịch trong ngày được kỳ vọng dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1060.00 tới ngưỡng kháng cự 1100.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi lên

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login