Vàng tăng vọt lên 38,1 triệu đồng/lượng

By on 04/07/2013

Lúc 9h14′, giá vàng SJC giao dịch tại 37,6 – 38,1 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng tăng 800 nghìn đồng/ lượng chiều mua vào và tăng 500 nghìn đồng/lượng chiều bán ra so với cuối giờ chiều qua.

So với đầu giờ giao dịch, giá vàng cũng tăng 350 nghìn đồng lượng chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng giao ngay trên Kitco đang giao dịch tại 1252,7 USD/ounce, thấp hơn 6 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

Như vậy, mặc dù đã qua thời điểm tất toán huy động vàng của các ngân hàng là 30/6 nhưng giá vàng trong nước vẫn chưa rút ngắn chênh lệch với giá vàng thế giới như kì vọng của nhiều chuyên gia trước đó. Đấu thầu vàng miếng vẫn sôi động khi 2 phiên đấu thầu sau thời điểm 30/6, vẫn có tới 79.900 lượng vàng trên tổng số 80.000 lượng vàng mang ra đấu thầu được bán hết.

Nguồn: SJC

SJC
Theo Dân Việt

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

5 Comments

 1. NGUYỄN THỊ BÍCH VÂN

  04/07/2013 at 2:23 pm

  Không lẽ NHNN nắm vai trò là nơi”nắm quyền hành về vàng” mà để giá vàng Việt nam biến động một cách vô lý như vậy?Sau hơn hai tháng đấu thầu vàng mà mục đích là tạo điều kiện cho các TCTD mua vàng tất toán nhằm “ổn định thị trường vàng Việt nam” thì hôm nay(ngày 4/7/2013,sau khi NHNN thông báo các TCTD đã đóng trạng thái an toàn)thị trường vàng Việt nam lại biến động phức tạp hơn khi GVTG tăng 10usd/1ounce mà Vàng việt nam tăng 800000đ/1luong?NHNN không biết điều này hay cố ý để cho một thế lực nào tự do thao túng thị trường như vậy?

 2. covacdaidam

  04/07/2013 at 3:53 pm

  Đó là lợi ích nhóm mà đã có 1 tiến sỹ giấy đã thừa nhận rồi mà. Tất cả là sự ngang nhiên & ngông cuồng của kẻ nắm đằng chuôi.Muốn thế nào được thế ấy – Bất chấp quyền lợi của người dân. Từ đó tạo điều kiện cho các NHTM & các cửa hàng KDVB tha hồ thao túng – lũng đoạn thị trường ( Vang TG lên có vài USD nhưng vàng VN lên hàng triệu đồng – khoảng cách mua – bán cũng tám trăm tới triệu đồng). Vậy nên dân mình hãy đừng chạy theo các con rối do các đối tượng trên giả cò mồi ,giật dây . Nếu có tiền hãy cứ bình tĩnh chờ đợi giá xuống thực , ngang với giá TG hãy mua để tích trữ. Chứ cứ a dua theo sự giật dây cò mồi này thì chỉ có thiệt mà thôi.

 3. Hi

  04/07/2013 at 9:08 pm

  Bó tay đúng là tín nhiệm thấp rồi; Kết quả luận anh hùng, nói hay mà không làm được thì nên nghỉ việc.

 4. Hai Lúa

  05/07/2013 at 8:48 am

  Sau ngày 30/6/2013, giá vàng trong nước vẩn tăng hơn giá vàng thế giới. Thế mới biết các cha là tổ sư nói dóc.

 5. trungthanh536

  05/07/2013 at 9:50 am

  Hơn 3 tháng kể từ khi NN ban hành NĐ 24 Thị trường vàng vẫn chưa ổn vì sao?……( kể cả khi tất toán vàng )
  Đơn giản là do việc kinh doanh vàng miếng hiện nay chỉ nằm ở một nhóm nhỏ đang liên kết làm giá vàng. Tại sao vàng không xuống gần giá thế giới vì các công ty gom vàng này sẽ lỗ nặng. Nếu có như thế cũng phải chịu vì làm kinh doanh mà ! Riêng các NHTM thì lãi nhiều do quá trình huy động vàng thì giá vàng ở mức cao bây giờ trả vàng Trong thời điểm giá TG giảm mạnh.Việc tất toán vàng đã xong xin vui lòng hãy nghĩ đến nhân dân dân lao động.
  Việt Nam có gần 90% dân số là lao động thu nhập bình thường . Trong đó nếu ½ trong số này cố gắng tiết kiệm chi tiêu gia đình thì mỗi tháng tối đa cũng dư khoảng 3tr. Số tiền này làm sao mua được vàng miếng. Chắc chắn họ phải mua vàng chỉ để dành phòng khi nhà có việc, bệnh đau……. Đây cũng chính là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam.
  Thử hỏi lo cho con cháu đi học, cưới hỏi, bệnh đau phải nằm viện phải sử dụng bằng tiền gì nếu không có vàng tiết kiệm. Đây là sản phẩm rất hiệu quả để đổi thành tiền mặt. Có người hỏi rằng : sau không lấy tiền dư đó gửi tiết kiệm. Xin thưa
  1/ Số tiền đó quá nhỏ để gửi tiết kiệm hàng tháng, mà có gửi thì buổi tối và chủ nhật có rút ra được khi có chuyện không ?
  2/ Mặt khác còn có 01 bộ phận không nhỏ không có thời gian như ( nông dân, công nhân khu chế xuất…… )
  Hiện nay giá vàng VN luôn cao hơn vàng TG từ 5 tr → 6tr ( hiếm khi nào được ở lâu ở mức 4 tr ) thì mỗi chỉ vàng tiết kiệm nhân dân lao động bị thiệt thòi > 400 N. Có thể số tiền này đối với đại gia là 1 bữa ăn sáng nhưng đối với người khác là hơn 30 kg gạo thành phẩm đấy.
  Vài lời trao đổi rất mong NHNN thấy được và nhanh chóng có biện pháp giải quyết triệt để cho hợp lòng dân.

You must be logged in to post a comment Login