Vàng tăng vô tận trong vòng 3- 5 năm tới?

By on 24/04/2015

Trong vài năm tới, một khi nợ nần, tiền tệ và các quốc gia bắt đầu đổ vỡ, các cá nhân sẽ tìm tới những tài sản mà giá trị và sức mua của chúng có thể được bảo toàn trong suốt giai đoạn bất ổn.

Nếu loại bỏ những đồng tiền mạnh- vốn đang được “ném” tự do ra không khí và chẳng còn gì hơn là một khoản tín dụng- chúng ta sẽ chỉ còn kim loại quý và đá quý. Như chúng ta đã đề cập nhiều lần, chúng ta có thể định giá những thứ như vàng, bạc, bạch kim và đá quý không chỉ là với vai trò là một thứ tiền tệ.

Hãy đối mặt với sự thật là tiền tệ đang mất đi 20%-50% giá trị, tuy nhiên, hầu hết mọi người không nhận ra rằng sức mua của chúng không còn mạnh như chúng đã có trước đây. Bạn thích nắm giữ đồng euro vốn đang trượt mạnh hay bạn muốn giữ vàng và bạn- những kim loại đang có giá trị cao? Quyết định nào thông minh hơn?

Kể từ năm 1400, vòng đời trung bình của một đồng tiền dự trữ mạnh kéo dài trong khoảng 80-105 năm. Đồng USD đã gánh vác vai trò này từ năm 1920 và nhiều người cho rằng đồng tiền này sẽ đối mặt với xu hướng giảm trong vòng 3-5 năm tới.

international reserve currencies

gold price chart bullish patterns

Biểu đồ giá vàng & Các mô hình tăng giá dài hạn

Bong bóng thị trường vàng và bạc những năm 1970- 1980

Biểu đồ dưới đây biểu diễn giá vàng, bạc, bong bóng giá cả điển hình và những giai đoạn quan trọng trong suốt giai đoạn này.

Đường màu đỏ thể hiện trạng thái cảm xúc trung bình của những người tham gia thị trường.

Đường màu vàng biểu diễn giá vàng và dòng màu xám biểu diễn giá bạc.

2001-2020 gold silver bubble
Bong bóng vàng- bạc giai đoạn 2001-2020- Sự vô giá

Thị trường tăng giá cuối cùng của kim loại quý sẽ bị lấn át bởi bước đi tiếp theo mà nhiều người dự đoán là sẽ xảy ra vào cuối năm nay. Trong vòng3-5 năm tới, tiền tệ, kim loại, thị trường chứng khoán, các chính sách mới ở Mỹ, vv … có thể sẽ thay đổi nhiều hơn những gì chúng ta nghĩ.

1970-80s gold silver bubble

Kết luận

Tất cả điều này có ý nghĩa gì? Điều đó có nghĩa là tiền tệ sẽ di chuyển ra khỏi những đồng tiền đang giãy chết để tìm tới các tài sản vật chất như vàng và bạc.

Có nhiều mô hình dự báo khác nhau cho vàng mà chúng ta có thể tham khảo. Tùy thuộc vào cách thức  phản ứng của thị trường,  mục tiêu trong vòng 2 năm tới có thể là $5,000/oz, và cao nhất là $12.000/oz.

Bắt đầu để tích lũy vàng và bạc vật chất như một khoản đầu tư dài hạn cũng như để bảo hiểm danh mục đầu tư của bạn là một hành động cần thiết. Mức giá nhỏ là tốt nhất vì khi thị trường tăng tốc nhanh như tên lửa, việc bán ra/mua vào tại mốc giá cao như $12,000 sẽ khó khăn hơn nhiều so với mốc $450.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login