Vàng tăng trở lại $1260, chờ dữ liệu kinh tế Mỹ

By on 04/03/2016

Hợp đồng tương lai vàng trên sàn Comex ghi nhận bước tăng vững chắc, vượt ngưỡng cản $1260. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn đang di chuyển đi lên trong tâm thế cẩn trọng.

Vàng một lần nữa tiếp cận mức đỉnh năm

Hiện tại, giá vàng đang giao dịch quanh mức $1262,80. Kim loại quý có được bước điều chỉnh đi lên trong phiên Á dù vẫn chịu áp lực bán trước khi báo cáo việc làm Mỹ được công bố vào cuối ngày hôm nay theo giờ địa phương. Bên cạnh đó, số liệu GDP từ Trung Quốc cũng sẽ có ảnh hưởng nhất định tới giá vàng.

Trong ngày thứ Năm, vàng đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2015 tại $1268,90 sau khi các số liệu kinh tế Mỹ kém khả quan dẫn tới đà bán tháo đồng USD. Hơn thế nữa, lực mua tăng vọt cũng là một trong những nguyên nhân chính đằng sau đà tăng của vàng ngày hôm qua.

Tâm điểm của thị trường hiện vẫn là báo cáo thị trường lao động Mỹ – đây sẽ là yếu tố gây biến động lớn trên thị trường và sẽ là nhân tố tạo nên bước điều chỉnh tiếp theo của kim loại quý.

Các mức kỹ thuật

Vàng đối diện với kháng cự tức thì tại $1268,90 (mức đỉnh 13 tháng) và sau đó là $1280 (mức tâm lý).

Trong khi đó, hỗ trợ của thị trường nằm ở $150 (hỗ trợ chính), giảm xuống dưới mức này vàng có thể rời về $1240-35.

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Diễn biến giá vàng theo đồng USD. Nguồn Investing

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login