Vàng tăng tốt, từng vượt $1100/oz, bất chấp chứng khoán Mỹ thăng hoa

By on 11/08/2015

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới 10/8, giá vàng ghi nhận xu hướng tăng tốt nhất trong vòng 7 tuần qua khi đồng USD suy yếu và bình luận của quan chức Fed gây bất ổn về khả năng tăng lãi suất.

Phiên 10/8, giá vàng giao ngay lúc 15h27 giờ New York tăng 1% lên $1103/oz, trong khi giá vàng giao tháng 12/2015 trên sàn Comex tăng 0,9% lên $1104,1/oz, cao nhất kể từ 20/7.

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h37 ngày 11/8 theo giờ Việt Nam

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco, đường màu xanh lá cây, điểm cuối là lúc 9h37 ngày 11/8 theo giờ Việt Nam

Theo Phillip Streible – nhân viên môi giới hàng hóa cấp cao tại RJO Futures nhận xét: Lực mua vào đóng trạng thái bán khống và tâm lý săn lời trên thị trường đã cùng xuất hiện khiến cho gia svafng tăng tốt.

Bên cạnh đó, sự suy yếu của đồng USD cũng giúp cho tài sản định giá bằng đồng tiền này như vàng có lợi. Phiên 10/8, chỉ số Đôla Wall Street Journal, theo dõi USD với 16 đồng tiền trong giỏ tiền tệ, phiên 10/8 giảm 0,2% xuống 88,60 điểm, ghi nhận phiên thứ 3 giảm liên tiếp.

Giá vàng chủ yếu được thúc đẩy đi lên nhờ thị trường cho rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn chưa tìm ra được quan điểm đồng thuận đối với động thái nâng lãi suất.

Ngoài ra, hôm qua Chủ tịch Fed Atlanta – Dennis Lockhart cho biết FED sẽ sớm ra quyết định về thời điểm tăng lãi suất. Tuy nhiên, bài phát biểu của ông không đề cập đến tuyên bố của chính mình vài ngày trước, là ông đã sẵn sàng nâng lãi vào tháng sau.

Quan điểm của Phó chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) – Stanley Fischer cho thấy cơ quan này “bận tâm” về xu hướng giảm phát toàn cầu. Việc này đang làm dấy lên nghi ngờ FED khó tăng lãi suất tháng 9.

Nhận định về xu hướng khả quan của giá vàng, Georgette Boele – nhà phân tích tại ABN Amro cho biết:

“Giá vàng cần điểm tăng tốc mới. Chúng tôi vẫn kỳ vọng tin tức lãi suất và đôla Mỹ sẽ làm được điều đó”, Boele nhận định

Tuy nhiên, đà tăng của vàng phần nào bị chặn lại bởi xu hướng khả quan của phố Wall khi các chỉ số chuẩn tăng mạnh nhờ cổ phiếu hàng hóa và hoạt động mua bán, sáp nhập nở rộ

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login