Vàng tăng phiên thứ 2 khi USD suy yếu

By on 08/08/2013

Vàng đảo ngược xu hướng trong bối cảnh đồng USD chạm mức thấp 7 tuần. Giới đầu tư vàng cũng tăng cường thực hiện các lệnh mua vào sau khi đã bán khống.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1288.94/oz, tăng so với hôm qua. Đặc biệt, trong phiên châu Á sáng nay, thị trường đã có lúc bật tới 5,3 USD/oz, leo lên mức 1.293,8 USD/oz.

Rất có thể đây sẽ là phiên tăng giá thứ 2 liên tiếp của quý kim sau khi rơi xuống mức thấp 3 tuần bởi lo lắng FED sẽ thu hẹp gói nới lỏng trong phiên họp tháng sau.

Trong phiên giao dịch hôm qua, Thống đống FED tại bang Cleveland cho biết học có thể bắt đầu giảm mua trái phiếu nếu có thông tin tốt về thị trường lao động Mỹ. Trước đó, Thống đốc FED tại Chicago và Dallas cho rằng chương trình kích thích tăng trưởng có thể được cắt giảm vào đầu tháng 9 này.

“Lực mua ngày hôm nay xuất phát từ nhu cầu mua vào sau bán khống của giới đầu tư. Họ đang bán đồng USD và mua vào các loại tiền tệ khác bên cạnh kim loại vàng”- một trader tại Sydney chia sẻ.

Theo ông, nhu cầu mua vào này sẽ đẩy giá vàng vượt ngưỡng $1,300/oz.

Trên thị trường vật chất, lực cầu có vẻ đã sáng sủa hơn đôi chút, đặc biệt là tại Trung Quốc.

“Nhu cầu vật chất từ vùng Viễn Tây tiếp tục hỗ trợ cho thị trường vàng. Tuy nhiên, rủi ro giá xuống vẫn tiềm ẩn bởi động lực ngắn hạn dành cho vàng khá tiêu cực”- chuyên gia HSBC bày tỏ.

Hiện tại, kỳ vọng vào khả năng Fed cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng vẫn là yếu tố chi phối mạnh nhất đến hướng đi của giá vàng. Các dữ liệu kinh tế Mỹ trong thời gian qua đan xen giữa tốt lẫn xấu khiến giới đầu tư tỏ ra phân vân trong việc nhận định thời điểm hành động của Fed.

Rõ ràng là, giá vàng đang trong giai đoạn loay hoay tìm hướng đi do thiếu thông tin tác động mang tính chất quyết định. Chừng nào sức khỏe kinh tế Mỹ chưa có sự chuyển hướng rõ nét, thì giá vàng sẽ còn trong thế giằng co trong vùng biên độ hẹp như hiện nay.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login