Vàng tăng giá nhưng vẫn hướng tới bước giảm tuần

By on 30/09/2016

Vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần khi thị trường chứng khoán suy yếu. Tuy nhiên, bước giảm tuần 1% vẫn đang có xu hướng được thiết lập.

Hiện vàng giao ngay đã lấy thêm cho mình 0.2%, đạt mốc $1324.07/oz vào thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán châu Á theo chân phố Wall rơi vào vùng đỏ ngay trong những giờ đầu phiên sáng. Vàng nhờ đó tăng thêm sức hấp dẫn của mình.

Ngoài ra, giá vàng còn chịu tác động từ quyết định cắt giảm sản lượng của OPEC hôm 28/9. Nhà phân tích Jens Pedersen, thuộc Danske Bank nhận định nếu OPEC thực thi được thỏa thuận cắt giảm sản lượng, điều này sẽ thay đổi đáng kể triển vọng lạm phát và nhu cầu sử dụng các công cụ như vàng để chống lại tình trạng lạm phát gia tăng.

Vai trò là tài sản an toàn của vàng cũng được củng cố trong bối cảnh lo ngại bất ngờ bùng lên sau khi có thông tin ngân hàng đầu tư lớn nhất nước Đức Deutsche Bank có thể sụp đổ giống như Lehman Brothers hồi 2008 nếu không tự huy động vốn để có tiền dàn xếp các vụ kiện tụng với các khoản phạt có thể lên tới hàng chục tỷ USD. Chính phủ Đức cũng đã bác thông tin chuẩn bị kế hoạch giải cứu Deutsche Bank.

“Gới đầu tư lo lắng “quả bom” Deutsche Bank có thể gây ra mối đe dọa lớn đối với sự ổn định kinh tế và tương lai của châu Âu. Đây là một hiểm họa mới đối với thị trường tài chính thế giới vốn đã có rất nhiều trục trặc”- các chuyên gia kinh tếnhận định.

Báo cáo mới phát đi cho thấy tăng trưởng kinh tế Mỹ quý II khả quan hơn dự đoán: xuất khẩu vượt qua nhập khẩu trong khi tăng trưởng đầu tư khá tích cực. Đây là những tín hiệu đầy hi vọng cho một triển vọng kinh tế sáng sủa hơn.

Mặc dù vậy, một báo cáo khác lại chứng minh rằng hợp đồng mua nhà tháng 8 lại rơi xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm.

“Với tỷ lệ lạm phát ổn định và bản thân mức lạm phát vẫn ở dưới con số mục tiêu là 2%, FED không cần vội vã nâng lãi suất ngay lập tức”- Chủ tịch FED tại Minneapolis- Neel Kashkari hôm qua chia sẻ.

Cùng ngày, Chủ tịch FED Jerome Powell lại nhận định nền kinh tế đang ở trong “mô hình ổn định nhưng ngân hàng trung ương có thể sẽ kiên nhẫn hơn trong việc điều chỉnh lãi suất bởi vì môi trường kinh tế toàn cầu vẫn khá yếu.

Phân tích kỹ thuật

Đột phá trên $1326 (giao điểm của 10-DMA và 5-DMA) có thể là cơ hội để thị trường bứt tốc lên $1332 (50-DMA). Rung lắc mạnh tại đây có thể lôi kéo quý kim tiến về $1343 (mốc cao 22/9).

Ngược lại, phá thủng ngưỡng hỗ trợ $1319 (mức thấp phiên) sẽ thôi thúc thị trường lùi về $1315 (mức thấp ngày hôm qua), xa hơn nữa là đường 100-DMA tại $1311.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login