Vàng tăng nhẹ, vượt ngưỡng $1130/oz

By on 31/03/2016

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay nhờ sự suy yếu của đồng dollar cũng như kỳ vọng FED nâng lãi suất bị lu mờ. Đây được coi là quý giao dịch tốt nhất của vàng trong gần 30 năm qua.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1230/oz, tăng so với sáng nay là quanh $1227/oz.

Đêm qua, giá vàng sụt giảm trở lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư sau khi giá tăng mạnh vào phiên trước đó. Ngoài ra, thị trường chứng khoán thế giới tăng điểm mạnh cũng khiến sức hấp dẫn của kim loại quý phần nào giảm sút.

Tuy nhiên, trong quý 1 năm nay, giá vàng thế giới vẫn có thêm 15,6%, mức tăng cả quý mạnh thứ ba kể từ năm 1986. Động lực đẩy giá vàng tăng mạnh là những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu, đặc biệt là sự giảm tốc của kinh tế Trung Quốc. Ngoài ra, kỳ vọng suy giảm về việc FED tăng lãi suất cũng hỗ trợ cho giá vàng.

“Thật khó để có thể đưa ra nhận định xấu cho vàng vào lúc này khi mà FED “luôn miệng” khẳng định chính sách điều chỉnh lãi suất thận trọng của mình, thậm chí là cả khi nền kinh tế Mỹ đang phục hồi tốt”- chuyên gia phân tích Edward Meir tại INTL FCStone cho hay.

“Kết quả là, đồng dollar không thể tăng mạnh trước những biên bản vĩ mô tương lai và chúng ta cần chú ý rằng bất kỳ diễn biến xấu nào cũng làm hạn chế bước giảm của vàng vào lúc này”- ông nói thêm.

Hiện giá vàng thế giới vẫn đang được hỗ trợ bởi tuyên bố mềm mỏng mà Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Janet Yellen đưa ra về vấn đề lãi suất đồng USD hôm 29/3. Triển vọng lãi suất và tỷ giá USD tiếp tục là nhân tố có tác động nhiều nhất đến đường đi của giá vàng.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng biến động quanh ngưỡng hỗ trợ 1227.40, tương đương mốc 23.6% Fibonacci của đà tăng từ 1047.60 đến 1282.90. Do đó, thủng dưới ngưỡng này sẽ mở đường cho thị trường lùi về vùng 1193.00.

Mặt khác, chỉ số stochastic đang phát đi những tín hiệu tích cực, cho thấy khả năng hỗ trợ giá vàng thoát khỏi bước giảm sâu hơn trong khi củng cố thêm sức mạnh cho các vùng hỗ trợ hiện tại. Diễn biến này khiến chúng ta tiếp tục nghiêng về quan điểm trung lập cho tới khi nào quý kim có những tín hiệu rõ ràng hơn trong xu hướng tiếp theo, cụ thể là cho tới khi nào phá thủng ngưỡng hỗ trợ 1227.40 hoặc ngưỡng cản 1242.50. Cần phải chú ý rằng chạm ngưỡng cản nói trên sẽ ngăn chặn áp lực điều chỉnh giảm và thôi thúc giá vàng theo đuổi xu hướng tăng nhắm mục tiêu 1282.90, sau đó là 1300.00.

Phạm vi giao dịch kỳ vọng trong ngày dự đoán từ ngưỡng hỗ trợ 1205.00 tới ngưỡng cản 1250.00.

Xu hướng trong ngày: Phụ thuộc vào khả năng chinh phục các mốc giá nói trên


get_image (1)

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login