Vàng tăng nhẹ phiên thứ 3 liên tiếp

By on 28/07/2016

Sau khi trượt về vùng $1336 trong những giờ giao dịch đầu ngày, vàng đã tìm lại được sức hấp dẫn mua vào và hiện đang bật mạnh lên mốc cao trong phiên cũng như hướng tới ngày thứ 3 tăng giá liên tiếp.

284761-japan-may-gold-exports-fall-to-15-month-low

Có thể thấy, bước đảo chiều của đồng dollar sau phiên họp chính sách của FED đã kích hoạt đà tăng sau bán không nơi thị trường vàng, kéo kim loại này leo lên mốc cao 9 ngày trong phiên hôm qua. Động lực này tiếp tục giúp vàng quay lại trên khu vực SMA 20 ngày.

Trên thị trường tiền tệ, đồng bạc xanh tiếp tục suy yếu và chấp nhận đóng vai trò là bệ đỡ cho vàng trụ vững trên đường SMA 20 ngày quanh vùng $1341.

“Vàng sẽ giảm chỉ khi FED nâng lãi suất và ngược lại. Thời gian tới, chúng ta sẽ không nhìn thấy sự thay đổi trong suy nghĩ mà thị trường dành cho FED. Sẽ chẳng có mức lãi suất mới nào trong tháng Chín đi cùng với cuộc bầu cử Tổng thống vào cuối năm nay”- Brian Lan, giám đốc điều hành GoldSilver Central tại Singapore cho hay.

Trong khi đó, chuyên gia phân tích Wang Tao tại Reuters lại cho rằng “dựa trên mô hình sóng và các phân tích Fibonacci retracement thì vàng giao ngay có thể chấm dứt bước hồi phục hiện tại quanh ngưỡng kháng cự $1,346/ounce”.

Bên cạnh đó, sự suy yếu trên các thị trường chứng khoán cũng đóng vai trò không nhỏ trong việc củng cố sức hấp dẫn của kim loại vàng. Với sự thiếu vắng của các thông tin kinh tế quan trọng trong ngày, dự đoán giới đầu tư sẽ xác định hướng đi tiếp theo dựa trên tâm lý thị trường chứng khoán cũng như áp lực bán ra của đồng dollar.

Quỹ tín thác đầu tư lớn nhất thế giới SPDR cho hay lượng vàng dự trữ của họ đã giảm khoảng 28 tấn trong vòng 3 tuần qua.

Phân tích kỹ thuật

Tại mức giá hiện tại. động lực trụ vững trên $1342 nhiều khả năng sẽ khuyến khích thị trường tìm về ngưỡng hỗ trợ cũ- mà giờ đây đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự mới- đó là khu vực $1350-52. Nếu sức hấp dẫn mua vào vẫn được duy trì mạnh mẽ, quý kim có thể mở rộng xu hướng tăng và chinh phục các mốc giá xa hơn trong ngắn hạn.

Về xu hướng giảm, ngưỡng $1332 giờ đây đang đóng vai trò là hàng rào bảo vệ thị trường đi xuống. Trong trường hợp mốc giá này bị phá vỡ, quý kim có thể tiến hành những bước trượt dài hơn nhắm mục tiêu là khu vực hỗ trợ $1315.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login