Vàng tăng nhẹ nhưng áp lực giảm vẫn hiện hữu

By on 07/04/2016

Vàng tăng nhẹ trong phiên chiều khi kỳ vọng về việc FED nâng lãi suất có phần lu mờ và đồng USD chưa có gì đột biến.

Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1229/oz, tăng nhẹ vài USD so với sáng nay.

Như vậy là, với việc FED chưa có thái độ rõ ràng khi các thành viên tiếp tục tranh cãi về việc có nên tăng lãi suất trong tháng 4 trong bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro hay không, vàng vẫn là mặt hàng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Rõ ràng vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất vì nó sẽ đẩy chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản không sinh lời lên cao. Trong 3 tháng đầu năm 2016, giá vàng đã có một giai đoạn thăng hoa khi tăng gần 16% – mức tăng cao nhất gần 3 thập kỷ.

“Đà tăng của vàng đang được thử thách khi mà sức hấp dẫn rủi ro quay trở lại, hỗ trợ nhu cầu vàng. Đà giảm có thể được hạn chế”- chuyên gia phân tích James Steel tại HSBC chia sẻ.

“Kế hoạch tăng lãi suất càng bị trì hoãn thì giá vàng càng được lợi”- ông nhấn mạnh.

Ngân hàng Saxo Bank thì cho rằng vàng đang cho thấy những tín hiệu ổn định sau đà bán tháo suốt 2 năm qua.

“Lực mua vàng gần như không dừng lại trong suốt quý 1 khi mà trạng thái mua ròng tại các quỹ phòng thủ leo lên mức cao 13 tháng. Động lực mạnh mẽ này có thể kéo giá vàng đi lên, tuy nhiên,khó có thể chạm $1,310/oz.”- các chuyên gia Saxo Bank bày tỏ.

Ngược lại, một vài chuyên gia phân tích lại đánh cược rằng quý kim sẽ suy yếu và thiết lập bước giảm trong năm nay khi mà nhu cầu tài sản an toàn đang tiếp tục yếu đi.

“Giá vàng có thể đi theo hướng sideway hoặc giảm nhẹ trong suốt quý 2”- Carsten Menke, chuyên gia phân tích tại Julius Baer nhận định.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng tiếp tục biến động gần 1227.40- quanh ngưỡng kháng cự của kênh điều chỉnh giảm. Cần phải chú ý rằng đường EMA50 đang hình thành áp lực xấu trên cơ sở ngày, do đó, cơ hội theo đuổi xu hướng điều chỉnh giảm vẫn còn hiện hữu. Thị trường đang chờ đợi thêm động lực để đi xuống.

Nhìn chung, kỳ vọng giảm vẫn chiếm ưu thế trong những phiên tới, mục tiêu tiếp theo là 1193.00. Hãy chú ý rằng chạm 1232.00 sẽ ngăn cản động lực giảm và thôi thúc quý kim tìm lại xu hướng tăng trên cơ sở ngắn hạn.

Phạm vi giao dịch trong ngày dao động từ ngưỡng hỗ trợ 1200.00 tới ngưỡng kháng cự 1240.00.

Xu hướng kỳ vọng trong ngày: Đi xuống

get_image

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login