Vàng tăng nhẹ, hướng tới tuần tăng giá thứ 3

By on 17/06/2016

Quý kim hồi phục nhẹ vào đầu phiên hôm nay sau khi thiết lập bước giảm ngày mạnh nhất 3 tuần trong ngày hôm qua. Đồng dollar suy yếu nâng đỡ phần nào cho thị trường.

Cụ thể, vàng giao ngay tăng nhẹ 0.2%, đạt $1,283.97/ounce và lấy thêm 0.7% riêng tuần này.

Trước đó, quý kim đã có lúc chạm đỉnh cao gần 2 năm tại 1,315.55 trong bối cảnh nhu cầu tích trữ tài sản trú ẩn được đẩy mạnh do những lo ngại rằng cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức ở Anh vào ngày 23/6 tới sẽ dẫn đến việc London quyết rời bỏ EU. Viễn cảnh Brexit  đã tạo lực đẩy để giá vàng đi lên, phát huy vai trò là kênh đầu tư an toàn giữa những bất ổn về kinh tế và địa chính trị.

“Vàng đang hưởng lợi từ những rủi ro mà chúng ta có thể nhận thức được trên thị trường” Brien Lundin, biên tập viên Gold Newsletter nói. “Cũng có nhiều người cho rằng sự bất ổn xung quanh Brexit thực sự là yếu tố thúc đẩy sự gia tăng gần đây của vàng và rằng bất cứ sự kiện nào có thể làm giảm hoặc trì hoãn nguy cơ rủi ro thị trường thì đó chính là đối thủ của vàng.”

Trên thị trường tiền tệ, đồng yên duy trì gần mốc cao nhiều năm so với dollar và euro. Ngân hàng trung ương Nhật Bản cho hay các gói kích thích tiền tệ sẽ tiếp tục được đưa ra.

Trong khi đó, nhu cầu vàng vật chất tại châu Á tiếp tục đi xuống trong tuần này khi giá vàng bật tăng. Khoảng chênh lệch giá nội- ngoại tại Ấn Độ vẫn trụ vững trên mốc cao 3,5 tháng khiến giới đầu tư trong nước không mặn mà mua vào.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR cho hay tài sản vàng của họ đã tăng 0.2%, đạt 902.53 tấn tính đến ngày 16/6. Đây là con số cao nhất kể từ tháng 10/2013.

Chris Gaffney, Chủ tịch EverBank World Markets, cho rằng “Chủ tịch FED Janet Yellen ‘gần như đã thừa nhận rằng ngân hàng trung ương đang phải vật lộn để nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng’ trong bối cảnh những bất ổn toàn cầu lan rộng, bao gồm cả Brexit. Điều này có thể thôi thúc các nhà đầu tư tìm tới”khả năng ổn định” nơi vàng.

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login