Vàng tăng nhẹ, giao dịch quanh $1220

By on 29/03/2016

Giá vàng quay đầu hồi phục sau khi báo cáo chi tiêu cá nhân tại Mỹ khiến đồng dollar trượt giảm. Hoạt động giao dịch sau lễ Phục sinh vẫn khá trầm lắng.

Ngưỡng hỗ trợ nằm tại $1208

Thị trường đảo chiều từ mức đáy ngày tại $1208 để leo lên ngưỡng $1216 trong khi chờ đợi các báo cáo kinh tế tại Mỹ được công bố. Tuy nhiên, bước hồi phục này thiếu vắng những chất xúc tác mang tính cơ bản, thay vào đó, yếu tố hỗ trợ chỉ xuất hiện trên các biểu đồ.

Hôm qua, đã có lúc quý kim chạm ngưỡng cao $1221.01/Oz sau khi báo cáo tại Mỹ cho thấy chi tiêu cá nhân tại đây giảm còn tỷ lệ tiết kiệm leo lên mức cao 1 năm. Thậm chí cả khi lợi tức trái phiếu tiếp tục bảo toàn sức mạnh sau thông tin này, đồng dollar vẫn chứng kiến bước trượt giảm.

Có thể thấy, sức ảnh hưởng của đồng USD và đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất ngay trong tháng Tư tới vẫn luôn là hòn đá tảng đè nặng lên thị trường vàng. Chuyên gia phân tích của HSBC, James Steel cho biết nếu FED tăng lãi suất vào tháng Tư tới, giá vàng có khả năng còn giảm nữa trong ngắn hạn.

Hiện sự quan tâm của thị trường đang hướng tới doanh số nhà mới và hoạt động sản xuất tại Dallas. Bên cạnh đó, giới đầu tư cũng chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Janet Yellen và diễn văn của Chủ tịch Cục Dự trữ bang New York William Dudley để tìm kiếm thông tin về thời điểm và tần suất tăng lãi suất trong năm nay.

Phân tích kỹ thuật

Vàng cần phải phá thủng ngưỡng $1225.61 (đáy 15/3) thì mới có khả năng tìm lại được mốc cao $1240 (đáy 21/3).

Về xu hướng giảm, thị trường cần test mốc $1191.53 (mốc cao 15/10) nếu ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại $1200 bị chinh phục.

Untitled

Omkar-Godbole5Trên đây là nhận định của Omkar Godbole, biên tập viên và chuyên gia phân tích tại FXStreet với nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty môi giới.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login