Vàng tăng mạnh trong phiên Mỹ

By on 12/06/2013

Giá vàng tăng vọt trên thị trường Mỹ bất ngờ tăng vọt lên trên vùng 1390$ trong phiên giao dịch. Các nguyên nhân được các chuyên gia cho là các lực mua bù sau đợt bán khống vừa qua đã thúc đẩy giá vàng tăng mạnh.

Đồng đô la Mỹ trong phiên giao dịch đang giảm giá mạnh so với đồng EUR và đây phần nào là đòn bẩy kéo giá vàng tăng trở lại gần vùng 1400$. Biểu đồ giá vàng hôm nay cũng cho thấy đà giao dịch bất thường và trước đó dao động trong biên độ hẹp 1374$-1378$.

Các trader trên thị trường giao dịch kim loại quý đang trông đợi cho đường lối điều hành tiền tệ của FED sẽ được công bố vào ngày thứ Tư hôm nay. Dự báo, trong bản báo cáo nói trên, FED sẽ đưa ra các dự án kinh tế mới và được công bố qua cuộc điều trần của chủ tịch Ben Bernanke.

Câu hỏi đặt ra đối với tật cả đó là liệu FED có tiếp tục duy trì các gói kích thích kinh tế hiện nay hay không. Các chuyên gia vẫn hy vọng, NH trung ương của Mỹ sẽ vẫn tiếp tục mua vào các trái phiếu nhằm hỗ trợ các công ty. Trong trường hợp đó, các tay buôn vàng sẽ mua vàng nhằm ngăn chặn việc đồng đô la bị bơm ra quan nhiều.

Robert Spina hiện đang làm quản lý quỹ cho Morgan Stanley Wealth Management cho rằng sẽ chưa có gì là mới mẻ trong việc rút lại các gói kích thích kinh tế nói trên. Kinh tế vẫn đang trong bờ vực khủng hoảng và chưa có lối thoát. Đây cũng là điều lợi cho kim loại vàng.

Giavang.net

About Hoàng Linh

Bởi giá trị cao từ trong lịch sử của nó, đa số vàng đã được khai thác trong suốt lịch sử vẫn đang được lưu chuyển dưới hình thức này hay hình thức khác.

You must be logged in to post a comment Login