Vàng tăng mạnh khi khả năng FED tăng lãi suất ngày càng nhỏ bé

By on 16/10/2015

Với việc cây nến ngày gần đây là một cây nến khá dài, rõ ràng sự lưỡng lự đang hiện diện và đây có thể là tín hiệu đầu tiên cho thấy nguy cơ đảo chiều đang hình thành.

Vàng có thể chứng kiến một vài bước ổn định trong phiên hôm nay sau khi đón nhận những báo cáo đầy xáo trộn tại Mỹ. Theo đó, tỷ lệ lạm phát và trợ cấp thất nghiệp đã tích cực hơn trong khi khảo sát sản xuất của Empire State và Philly Fed lại phát đi tín hiệu không mấy lạc quan. Tuy nhiên, sau bước đột phá mạnh mẽ gần đây, khả năng bật xa hơn nữa vẫn còn hiện hữu.

Tuần trước, vàng phá thủng đường xu hướng đi xuống- mốc cao ngày 22/1- và khẳng định bước đột phá trong 2 phiên sau đó với mục tiêu chinh phục mốc cao ngày 24/8.

Gold Daily

Đà tăng sau khi vượt qua đường xu hướng này là vô cùng mạnh mẽ, tất nhiên, những ngưỡng cản mới cần phải xuất hiện sau đó. Báo cáo doanh thu bán lẻ của Mỹ không như kỳ vọng chính là những gì thị trường chờ đợi- vàng bứt tốc qua $1180 sau khi đón nhận thông tin trên. Điều này cũng có nghĩa là khả năng FED điều chỉnh lãi suất trong năm nay đang ngày càng thu hẹp. (Số liệu lãi suất liên bang trên thị trường kỳ hạn Mỹ (FED Fund Futures) cho thấy cơ hội tăng lãi suất trong năm nay chỉ chiếm 26.8%, giảm so với mốc 32.6% trong phiên trước).

Có thể thấy, kỳ vọng lạm phát và tỷ lệ lãi suất chính là những yếu tố quan trọng kích thích giá vàng. Triển vọng FED tăng lãi suất là nguyên nhân chính gây nên bước giảm liên tiếp gần đây của kim loại này. Ngược lại, chẳng có gì ngạc nhiên nếu vàng đi lên khi kỳ vọng này không còn lớn.

Vàng hiện đang tìm kiếm ngưỡng kháng cự quanh $1,190, tuy nhiên, chúng ta có thể nhìn thấy bước tiến xa hơn thế trong những tuần tới, đặc biệt là khi báo cáo kinh tế tại Mỹ tiếp tục gây thất vọng. Nhiều khả năng ngưỡng cản quan trọng tiếp theo sẽ nằm quanh $1,205- mốc giá đã thiết lập hồi tháng 1 đầu năm.

Nếu phá thủng trên ngưỡng này, vàng có thể chinh phục ngưỡng cản mạnh quanh $1,232.50. Đó chính là đường xu hướng giảm- mốc cao 9/5/2013.

Gold 4hr

Cần phải chú ý rằng chúng đang nhìn thấy sự phân kỳ trên biểu đồ 4h với những mốc giá cao cao hơn trong khi chỉ số stochastic lại tạo nên những mốc giá cao thấp hơn. Mặc dù điều này không ám chỉ một bước đảo chiều sau đó, chúng cũng gợi ý đâu đó rằng động lực thị trường đang dần mất đi và chúng ta cần theo dõi chặt chẽ những tín hiệu phát đi sắp tới.

Với việc cây nến ngày gần đây là một cây nến khá dài, rõ ràng sự lưỡng lự đang hiện diện và đây có thể là tín hiệu đầu tiên cho thấy nguy cơ đảo chiều đang hình thành.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login