Vàng tăng lên mức cao 4 tháng mới trong phiên Á

By on 14/10/2015

Giá vàng chinh phục mức cao nhất kể từ tháng 6 trong phiên Á sáng nay sau số liệu lạm phát Trung Quốc càng làm gia tăng những lo ngại về đà suy thoái kéo dài tại Trung Quốc và những tác động của nó đối với triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Vàng duy trì mức cao 4 tháng mới

Hiện tại, giá vàng đang neo quanh vùng $1172,50, thoái lui nhẹ từ mức cao 4 tháng tại $1174,50 trong phiên Á. Kim loại quý này tiếp tục mở rộng xu hướng tăng do dữ liệu CPI Trung Quốc vừa công bố là cơ sở khiến thị trường ngày càng tin rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ sẽ lùi lịch nâng lãi suất sang năm sau.

Hơn thế nữa, đà đi xuống của đồng bạc xanh bởi sự suy giảm đặt cược Fed nâng lãi suất trong năm nay cũng đã hỗ trợ vai trò trú ẩn an toàn của kim loại quý.

Nhìn về tương lai, thị trường hiện đang chờ hai dữ liệu quan trọng là doanh số bán lẻ Mỹ và dữ liệu PPI để dự đoán hướng đi của đồng USD – đây cũng là nhân tố ảnh hưởng tới giá vàng.

Các mức giá kĩ thuật

Kim quý hiện đối diện với kháng cự tức thì tại $1174,50 (mức cao ngày hôm nay) và $1181 (R3 theo ngày).

Trong khi đó, hỗ trợ được định tại $1162,98 (5-DMA), giảm xuống dưới này thị trường có thể rời về mốc $1158,40 (S1 theo ngày).

Diễn biến giá vàng giao tháng 12. Nguồn CNBC

Diễn biến giá vàng giao tháng 12. Nguồn CNBC

Giavang.net

Dhwani MehtaBài viết là quan điểm cá nhân của Dhwani Mehta, một nhà phân tích đồng thời là biên tập viên của FXStreet. Cô đã có bằng sau đại học về Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Tài chính và thực sự quan tâm đến việc nghiên cứu kinh tế và hàng hóa. Cô cũng đã có hơn 4 năm kinh nghiệm trong việc phân tích giá hàng hóa…

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login