Vàng tăng khiêm tốn sau quyết định của BOJ

By on 22/01/2013

Giá vàng thế giới tiếp tục mở rộng đà đi lên sau công bố về chính sách nới lỏng tiền tệ của BOJ. Tuy nhiên, với thông tin không mấy bất ngờ này, đã tăng của thị trường cũng chỉ dè dặt mà thôi.

Tính tại thời điểm này, mỗi ounce vàng giao ngay đang có giá là $1693/oz, tăng nhẹ so với sáng nay là quanh $1690/oz.

Như vậy là, sau phiên họp hai ngày, ngân hàng trung ương Nhật Bản đã quyết định nâng mục tiêu lạm phát lên 2% dưới sức ép của chính quyền thủ tướng Shinzo Abe. Ngoài ra, BOJ cũng cam kết mua không giới hạn trái phiếu chính phủ và tài sản khác cho đến khi đạt mục tiêu lạm phát.

Ngay sau tuyên bố chính sách của BOJ đồng yên giảm mạnh và kéo giá vàng tại thị trường tăng cao.

“Việc giới đầu tư Nhật nâng cao vị thế kim loại vàng trong danh mục đầu tư của mình có thể là một câu chuyện lạ lùng. Tuy nhiên, theo lý thuyết, vàng luôn là một mặt hàng hấp dẫn khi chính phủ muốn hạ thấp giá trị đồng nội tệ”- Dominic Schnider, chuyên gia phân tích tại UBS Wealth Management, Singapore chia sẻ.

Có thể thấy, giá vàng vẫn tăng thậm chí sau thông tin Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới tăng thuế nhập khẩu vàng từ 4% lên 6%. Động thái này có thể làm giảm nhu cầu vàng Ấn Độ trong thời gian tới- Bộ trưởng kinh tế Ấn Độ Arvind Mayaram cho biết.

Trên thị trường vật chất, không khí giao dịch vẫn tương đối trầm lắng khi thị trường hồi phục gần ngưỡng cản quan trọng $1700.

“Sức mua có dấu hiệu chững lại bởi mọi người đã gom đủ cho mùa Tết Âm lịch. Bên cạnh đó, việc giá cao cũng ảnh hưởng tới quyết định mua vào của họ”- Peter Fung, giám đốc giao dịch tại Wing Fung Precious Metals, Hong Kong nhận xét.

Hôm nay, thông tin từ thị trường nhà đất Mỹ sẽ được công bố, nếu con số này tốt hơn so với dự đoán, đà tăng của giá vàng có thể sẽ bị hạn chế tạm thời.

Về mặt kỹ thuật, theo đồ thị ngày, giá vàng đang trong xu hướng tăng giá và quay trở lại mức kháng cự 1693USD/oz, lực mua từ thị trường theo chỉ  báo MACD vẫn còn tương đối mạnh và có thể thị trường sẽ quay trở lại kiểm tra mức 1693-1694USD/oz.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login