Vàng: tăng hay giảm?

By on 30/01/2013

Thị trường vàng tiếp tục lình xình quanh ngưỡng $1660. Những diễn biến hiện tại đã tìm thấy ngưỡng cản mạnh gần vùng $1700.

Về dài hạn, nhiều người vẫn dành cho vàng cái nhìn tích cực chừng nào thị trường đứng vững trên ngưỡng $1550. Tuy nhiên, chúng ta không thể giao dịch khi sử dụng mốc này làm điểm dừng lỗ, trừ khi bạn đã mua vào tại $1560.

Hơn nữa, chúng ta cũng cần phải điều chỉnh lại chiến lược của mình đối với diễn biến giá hiện tại. Vàng đã thể hiện như thế nào kể từ khi thiết lập ngưỡng $1800?- Chủ yếu là giảm trong khi thiết lập những mức giá thấp thấp hơn và những mức cao thấp hơn.

Giống như biểu đồ trên đã chỉ ra, chúng ta có thể coi đợt giảm này là một bước điều chỉnh. Đà tăng từ 1550 lên 1800 được coi là khá xung, do đó, chúng ta cần phải điều chỉnh vào thời điểm này. Mức đáy được hình thành quanh mốc 61,8% retracement, tuy nhiên, thị trường đã không có những động lực tăng rõ ràng. Thêm vào đó, ngưỡng cản 1700 cũng không thể phá vỡ.

GOLD

Đường bottom line với mục tiêu viễn cảnh tăng tìm lại quán tính, giá vàng cần phải bật qua ngưỡng cản 1700- nơi mà cả đường xu hướng giảm và đám mây Ichimoku đều xuất hiện. Cho tới khi điều đó được thực hiện, giá vàng vẫn có thể mở rộng xu hướng giảm về gần $1600. Trong ngắn hạn, ngưỡng hỗ trợ được tìm thấy tại $1652.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login