Vàng tăng giá; trạng thái thị trường phát đi tín hiệu khả quan

By on 21/09/2015

Vàng kết thúc tuần vừa qua với bước tăng giá mạnh, khoảng gần 40USD mỗi ounce từ mức giá phiên sáng thứ Tư tới chốt phiên thứ Sáu, sau khi Cục dự trữ Liên bang Mỹ quyết định giữa nguyên mức lãi suất thấp hiện hành. Dữ liệu từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa tương lai CFTC về báo cáo cam kết thương nhân sẽ giúp chúng ta giải thích sự đảo chiều mạnh của quý kim sau nhiều tuần giảm nhỏ giọt nhằm tìm về các mức thấp hơn.

Gold COT Futures

Báo cáo cam kết thương nhân đối với Vàng

Các nhà đầu cơ nhỏ vẫn đang ở trạng bán tại gần mức cao kỉ lục, trong khi đó các nhà đầu cơ lớn giữ trạng thái mua ròng tới gần 40.000 hợp đồng. Điều này thực sự phản ánh vị thế thị trường thay đổi đáng kể so với các đà tăng giá của vàng trước đây.

Gold Daily

Diễn biến giá vàng hàng ngày

Nếu các nhà đầu cơ lớn chuyển về trạng thái mua ròng có ý nghĩa (khoảng 100.000 hợp đồng) thì vàng có khả năng tiến tới mốc giá ít nhất là $1200/oz.

Gold Daily with MAs and RSI

Diễn biến giá vàng theo ngày cùng các đường MA và chỉ số RSI

Hơn thế nữa, sóng tiếp theo của đà tăng giá, được bắt đầu từ cuối tháng 7, cũng có thể đang nhắm mục tiêu tới vùng $1180-$1200, cùng xu hướng đi lên với hỗ trợ trước đây và đường trung bình động 200 ngày.

Mục tiêu trung hạn đối với giá vàng liên hệ mật thiết với các sự kiện ảnh hưởng tới mặt hàng này, quý kim có thể bị đẩy về mốc $1117/oz.

Giavang.net
Tommy HumphreysBài viết là quan điểm cá nhân Tommy Humphreys – một chiến lược gia đầu tư thay thế người Canada. Ông đặc biệt quan tâm tới mặt hàng kim loại và lĩnh vực năng lượng. Ông cũng là biên tập viên của CEO.CA, một blog phổ biến chia sẻ về cá nhân thành đạt trong lĩnh vực tài chính.

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login