Vàng tăng do căng thẳng địa chính trị, USD suy yếu trên thị trường tiền tệ

By on 06/05/2014

Quý kim vàng đã tăng vượt trên mức 1.300 USD/ounce do căng thẳng địa chính trị tại Đông Âu ngày càng nóng bỏng.

Theo số liệu sơ bộ của Reuters, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex tăng 6,4 USD/ounce lên 1.309,3 USD/ounce với khối lượng giao dịch ngang với mức trung bình 30 ngày mặc dù thị trường tại London đóng cửa nghỉ lễ cho tháng 5.

Sự hấp dẫn của vàng với tư cách là một tài sản trú ẩn an toàn tăng lên sau khi có tin tức về một cuộc giao tranh trên đường phố giữa những người ủng hộ và phản đối Nga tại phía Nam Ukraine vào cuối tuần trước khiến ít nhất 42 người thiệt mạng.

 

Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco (Đường màu xanh lá cây) lúc 6h25 giờ Việt Nam.

Trong khi đó, đồng USD lại đối diện với đà giảm trên thị trường tiền tệ.

Chỉ số đô la ICE – theo dõi tỷ giá của USD với 6 đồng tiền mạnh – giảm xuống 79,505 điểm. Chỉ số đô la WSJ – theo dõi tỷ giá của USD với nhiều đồng tiền mạnh khác – giảm xuống 72,81 điểm.

USD giảm nhẹ giao dịch ở 102,13 JPY/USD.

Giao dịch ngoại hối khá yên ắng do giới đầu tư chờ đợi dữ liệu và quyết định của các ngân hàng trung ương có thể sẽ thay đổi quan điểm trên thị trường như thời điểm tăng lãi suất tại Mỹ và Anh hay thực hiện nới lỏng hơn nữa của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Giai đoạn biến động ít đã khiến giới đầu tư quay sang với các đồng tiền lợi suất cao hơn của khối thị trường mới nổi.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login