Vàng tăng dè dặt sau bước giảm sâu

By on 18/04/2013

Vàng thế giới mở rộng đà hồi phục sau đà giảm mạnh gần đây. Lực mua vàng vật chất tiếp tục đóng vai trò cứu cánh cho thị trường.

Sau khi giảm hơn 1% trong phiên giao dịch sáng nay, kim loại quý đang nỗ lực tìm lại sức mạnh của mình. Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1387.93/oz, tăng so với sáng nay là trên $1370/oz. Trong phiên, thị trường đã liên tục biến động, có lúc xuống 1.349,3 USD/oz.

Bất chấp bước hồi phục, phiên tăng giá thứ hai liên tiếp này của vàng không thấm vào đâu so với tổng mức giảm trên 200 USD/oz trước đó. Có thể thấy, triển vọng lạm phát đã giảm bớt và nỗi lo các ngân hàng trung ương sẽ bán vàng khiến giới đầu tư cần gia tăng lượng tiền mặt của mình. Sức hấp dẫn của vàng đã kém đi rất nhiều so với thời điểm trước đây.

Tận dụng bước giảm sâu, giới thương nhân vật chất tranh thủ cơ hội gom mua tại vùng giá thấp, đặc biệt là 2 khách hàng tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới Ấn Độ và Trung Quốc. Mọi người cũng quay trở lại vàng sau khi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp công bố nhiều thất vọng và chứng khoán sụt giảm.

Tại Trung Quốc, sau khi giá vàng giảm 14% trong 2 phiên ngày 15/4 và 16/4, doanh số bán lẻ vàng nước này tăng gấp 3. Nhu cầu mua vàng Ấn Độ những ngày gần đây cũng lên cao nhất năm nay.

“Bạn có thể thấy tâm lý thị trường đang rất biến động, rất u ám. Sự quan tâm với vàng không còn nhiều. Xu hướng giảm chưa kết thúc và người Mỹ vẫn bán vàng trong hai ngày qua.”- Joyce Liu, chuyên viên phân tích của Phillip Futures nhận xét.

“Nếu chúng ta còn thấy giá vàng giảm như thế này thì lực mua trên thị trường vàng vật chất cũng không bền vững. Khi mọi người muốn chờ giá thấp hơn nữa thì chúng ta sẽ thấy sự sụt giảm nhu cầu trên thị trường vàng vật chất.”- ông cảnh báo.

“Nhiều người dự đoán chương trình nới lỏng định lượng sẽ kết thúc trong năm nay. Điều đó dẫn đến việc các quỹ đầu tư hoán đổi liên tục bán vàng. Nhưng theo tôi, lực mua sẽ tăng mạnh khi giá về 1.300 USD/oz.”- một dealer tại Hong Kong cũng chia sẻ.

Hôm nay, thông tin kinh tế quan trọng tập trung vào số đơn xin trợ cấp lần đầu của tuần trước và chỉ số sản xuất bang Philadelphia. Theo sau sự suy giảm của chỉ số sản xuất bang New York công bố đầu tuần, dự báo chỉ số của bang Philadelphia cũng không mấy lạc quan.

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login