Vàng tận dụng cơ hội đi lên khi Trung Quốc phá giá tiền tệ

By on 12/08/2015

Giá vàng tiếp tục trụ vững quanh mức cao nhất trong 3 tuần khi thị trường chứng khoán toàn cầu giảm mạnh sau động thái phá giá đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc.

Mới đây, chính quyền Bắc Kinh đã điều chỉnh giảm giá tham chiếu của đồng Nhân dân tệ với mức kỷ lục 1,9% – khiến đồng tiền này giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm. Quyết định của Trung Quốc khiến giá vàng giảm mạnh trong thời gian ngắn, nhưng sau đó đã hồi phục sau đó khi thị trường chứng khoán chịu tác động xấu.

Giá vàng giao ngay đã có lúc tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần là $1.119 trước khi giao dịch tại $1.111 vào thời điểm hiện tại.

Untitled

Biểu đồ ngày vàng giao ngay

Với động thái mạnh tay của con rồng châu Á, nhiều người lo ngại về nguy cơ “chiến tranh tiền tệ” xuất hiện, từ đó làm gia tăng bất ổn và rủi ro cho nền kinh tế toàn cầu. Trong bối cảnh đó, chắc chắn vàng sẽ được hưởng lợi.

Các nhà kinh tế học và giới quan sát Fed cho biết, việc Trung Quốc phá giá nhân dân tệ không thể khiến Fed “lãng quên” kinh tế Mỹ vốn đang tăng trưởng đủ mạnh để nâng lãi suất.

“Thời điểm giá vàng lên cao nhất năm nay là những lần tỷ giá biến động hồi đầu năm, khi ngân hàng trung ương nhiều nước giảm lãi suất hoặc can thiệp vào chính sách tiền tệ. Và động thái tương tự của Trung Quốc mới đây có thể đã tạo ra đà tăng hôm qua,” Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie nhận xét.

Giavang.net tổng hợp.

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login