Vàng tạm rời mốc cao 3 tuần nhưng vẫn trụ vững trên $1360

By on 03/08/2016

Vàng tiếp tục thoái lui một lần nữa khi đứng gần mốc cao nhiều tuần trong phiên Á sáng nay.

vnm_2015_824418

Đà tăng 3 ngày chững lại

Hiện quý kim đang đi ngang quanh ngưỡng $1363/oz sau khi chạm mốc thấp ngày tại 1361.77 và mốc cao ngày tại 1366.33. Chuỗi tăng 3 phiên liên tiếp tạm thời chững lại trong khi chờ đợi thêm những động lực đi lên tiếp theo. Diễn biến tiêu cực trên các chỉ số chứng khoán châu Á được kỳ vọng sẽ hỗ trợ phần nào cho tâm lý giới đầu tư vàng.

Có thể thấy, thị trường đã đảo chiều đôi chút từ đà tăng mạnh mẽ ngày hôm qua trong bối cảnh lợi tức trái phiếu Mỹ tăng, khuyến khích nhu cầu đồng bạc xanh và tác động tiêu cực tới giá vàng. Tuy vậy, triển vọng trong ngày của vàng nhìn chung vẫn khá lạc quan bởi kỳ vọng FED nâng lãi suất đang ngày càng lu mờ.

Như vậy là kim loại quý đã tăng hơn 4% kể từ mức đáy hồi tháng 7 khi số liệu kinh tế Mỹ gây thất vọng và thông điệp chủ hòa của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng trước đã khiến một số nhà đầu tư tin rằng Ngân hàng trung ương Mỹ chưa thể nâng lãi suất trong tháng 9.

Theo số liệu của CME Group, tỷ lệ dự đoán Fed nâng lãi suất vào tháng 9 hiện đạt 15%, giảm so với 18% một ngày trước đó.

“Một phần của lý do vàng đang đi lên là bởi nhà đầu tư đang mất niềm tin vào các đồng tiền trên thế giới”- một chuyên gia nói và cho rằng có khả năng Fed sẽ không tăng lãi suất.

Theo ông này, Mỹ đang cần duy trì một đồng USD yếu để hỗ trợ cho xuất khẩu cũng như đưa lạm phát đến con số mục tiêu. Điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ cho vàng tăng trong thời gian tới.

Hôm nay, thị trường vàng hướng sự quan tâm tới báo cáo việc làm ADP và chỉ số PMI phi sản xuất tại Mỹ nhằm tìm kiếm những tín hiệu mới về nền kinh tế Mỹ cũng như hướng đi tiếp theo của đồng dollar.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện với ngưỡng kháng cự 1367.30 (mốc cao 3 tuần) và 1370 (round number).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1353 (5-DMA), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để quý kim lui về 1340 (10 & 20-DMA).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login