Vàng: Tại sao bạn nên (không nên) để tâm về Brexit

By on 23/06/2016

Ngay bây giờ, thị trường toàn cầu đang nhảy múa theo nhịp Brexit. Thương nhân dồn tiền vào cổ phiếu và bán vàng mỗi khi một cuộc thăm dò nghiêng về quan điểm Anh ở lại trong EU. Nhưng chỉ nháy mắt, 15 phút sau, họ đảo ngược hành vi của chính mình bởi một cuộc thăm dò nói rằng Brexit xảy ra. Nếu bạn đang đầu tư vào vàng, bạn không nên quan tâm, còn nếu bạn đang kinh doanh lướt sóng vàng, bạn nên để tâm tới sự kiện này.

Brexit-British-Pound

Thứ nhất: chúng ta hãy lướt nhanh về logic đằng sau sự xoay chuyển của thị trường đói với nhận thức về Brexit.

Lá phiếu của Anh cho thấy Brexit

  1. GBP lao dốc – Đồng Bảng Anh sẽ giảm giá trị một cách nhanh chóng bởi thứ gọi là sự lo lắng
  2. Cổ phiếu bị bán tháo – trong rủi ro Anh rời đi
  3. Vàng tăng – như một hàng rào chống lại sự không chắc chắn

Chỉ cần như vậy là đủ. Các công ty đa quốc gia đang gặp khó khăn bởi hoạt động của họ có thể phụ thuộc vào việc Anh ra đi hay ở lại. Còn những gì EU đang lo lắng là một hiệu ứng domino. Nếu Anh bỏ phiếu để rời khỏi Liên minh châu Âu, một tiền lệ sẽ được thiết lập. Tổng thống Pháp mới đắc cử Marine Le Pen đã từng hứa hẹn một cuộc trưng cầu dân ý về việc ‘ở lại EU mục nát’. Chủ nghĩa dân tộc đang tăng lên vì nhiều lý do và chính trị châu Âu đang rạn nứt. Kết quả là, có thể EU sẽ tan rã.

Anh vẫn ở lại

  1. GBP ổn định
  2. Cổ phiếu được mua vào
  3. Vàng bị bán tháo

Điều này rất dễ để giải thích. Tuy nhiên nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn vào vàng, bạn không nên quan tâm.

Đây là lý do tại sao:

Ở lại > không GBP> 1 tiền tệ ngoại lệ

Nếu Anh vẫn ở lại thì GBP vẫn sẽ giảm giá trị, nhưng với tốc độ phù hợp. Hơn nữa, các quan điểm chung cho thấy cuộc bỏ phiếu với kết quả ở lại EU sẽ tạo ra động lực để loại bỏ lợi ích của GBP với EURO. Đó là mục tiêu của EU, và đó mà mục đích có ý nghĩa nhất cho chương trình nghị sự của họ. Với số lượng tiền tệ giảm đi, để cân bằng danh mục đầu tư thì vàng sẽ có lợi. Điều này sẽ không diễn ra trong ngày mai, không phải tháng tiếp theo, nhưng khi chính phủ của các quốc gia duy trì ý tưởng để giữ tài sản của mình mà không phải là tiền thì vàng chắc chắn sẽ lên ngôi. Và lợi ích đó với vàng là không hề nhỏ.

Rời khỏi> hiệu ứng DOMINO > Khủng hoảng EU

Điều này thậm chí lại càng dễ dàng hơn. Brexit buộc các kịch bản ban đầu di vào sự thực.

Vậy, Vương quốc Anh: Ở lại hay đi?

Chúng ta giả vờ không biết kết quả trưng cầu dân ý. Nhưng có những quan điểm cho rằng Ngân hàng Trung ương Anh đã lựa chọn hạn chế phụ thuộc vào quyết định của người dân. Nếu Anh rời khỏi họ nên mua vàng để ngăn chặn sự trượt giá đồng tiền của mình. Nếu họ vẫn còn là thành viên của EU, GBP nên chuyển đổi sang EURO.

Vì vậy, bạn nên (không nên) quan tâm đến cuộc bầu cử Brexit. Nếu người Anh bỏ phiếu để rời đi, đầu tư vàng sẽ được hưởng lợi ngay lập tức. Nếu họ bỏ phiếu để ở thì vàng sẽ có lợi sau này. Việc Anh ở lại EU sẽ tạo ra một đợt bán tháo vàng bởi nhà đầu tư tất toán vị thế giao dịch. Nhưng biến động lại không phải là nguy cơ nếu bạn có tầm nhìn.

Giavang.net 

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login