Vàng suy yếu trong phiên Á, chạm ngưỡng hỗ trợ quan trọng tại đường 100-DMA

By on 04/10/2016

Vàng mở rộng đà giảm và chạm ngưỡng hỗ trợ quan trọng 100-DMA. Gấu vàng đang nhắm đích $1300/oz.

Đồng USD mạnh gây áp lực lên vàng

Hiện vàng giao ngay đang giảm 0.13%, xuống quanh ngưỡng $1315/oz và lình xình quanh các mức thấp ngày sau khi chạm 1309.78 vào đầu giờ giao dịch.

Có thể thấy, vàng đang mở rộng động lực giảm trong bối cảnh đồng dollar tăng cao nhờ tín hiệu tích cực từ báo cáo sản xuất khả quan tại Mỹ, kỳ vọng nâng lãi suất nhờ đó cũng được cải thiện. Chỉ số US Index đo lường sức khỏe đồng bạc xanh so với các đối thủ khác chạm mức cao mới trong phiên là 95.84, tăng +0.20% so với trước đó.

“Tuần này sẽ có rất nhiều những dữ liệu kinh tế vĩ mô được công bố và có thể sẽ tác động lớn đến xu hướng của đồng đôla cũng như các kim loại quý trong tương lai gần”- Fawad Razaqzada, chuyên gia kỹ thuật của Forex.com nói. “Bởi vậy, nếu không được hỗ trợ, giá vàng và bạc có thể quay đầu giảm khi có các dữ liệu kinh tế của Mỹ, đặc biệt là báo cáo lương khu vực phi nông nghiệp”.

Ngoài ra, sự nhạy cảm của thị trường cũng đang tác động phần nào tới nhu cầu tài sản an toàn của vàng khi mà giới đầu tư đổ xô tìm kiếm các tài sản lợi nhuận cao để tranh thủ kiếm lời.

Vàng thế giới giảm giá còn bởi thông tin lượng vàng nhập vào Ấn Độ – nước tiêu thụ vàng trang sức lớn nhất thế giới – trong tháng 9/2016 giảm tháng thứ 9 liên tiếp. Trong khi đó, quốc gia tiêu thụ vàng ngang ngửa là Trung Quốc cũng đang nghỉ lễ quốc khánh cả tuần, tới hết 9/10.

Lúc này, thị trường đang chờ đợi quyết định chính sách của Ngân hàng Trung ương Úc sẽ công bố vào cuối phiên trong khi sự kiện quan trọng sẽ là bảng lương phi nông nghiệp Mỹ dự kiến phát đi vào cuối tuần.

Tuy nhiên, chuyên gia môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures Bob Haberkorn nhận định rằng thị trường tuần này sẽ không có nhiều sự đột phá từ góc độ kỹ thuật, vàng tập trung nhiều vào nỗi lo bất ổn tài chính tại các ngân hàng châu Âu. Và điều này sẽ hỗ trợ thị trường vàng và bạc không giảm sâu.

Phân tích kỹ thuật

Kim loại quý đang đối diện với ngưỡng kháng cự hiện tại là 1316.47 (5-DMA) và 1325 (10 & 20-DMA).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1300 (round number), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để quý kim lùi về 1295 (mốc giá tháng 6).

Untitled

Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login