Vàng suy yếu trong khi chờ đợi phiên họp FOMC

By on 14/03/2016

Vàng kỳ hạn trên sàn Comex có vẻ khó khăn trong nỗ lực hồi phục từ bước giảm cuối tuần trước. Giới đầu tư lo lắng trong khi chờ đợi kết quả phiên họp FOMC.

Vàng quay trở lại trên ngưỡng $1250

Hiện vàng đã giảm 0.2%, xuống còn $1256/oz sau khi chạm mức thấp ngày là 1248.90 và mức cao ngày là 1257.30. Trong khi bối cảnh rủi ro vẫn chiếm ưu thế trên các thị trường, những người bán ra rõ ràng đang nắm quyền kiểm soát.

Sáng nay, chứng khoán châu Á cũng ngập trong sắc xanh khả quan và đây cũng là nguyên nhân làm giảm sức hấp dẫn an toàn của vàng.

Góp thêm vào áp lực xấu là nhu cầu vàng vật chất khá èo uột tại khu vực châu Á. Hiện lực mua tại Trung Quốc đã chững lại trong khi giới kinh doanh trang sức Ấn Độ vẫn tiếp tục đình công phản đối mức thuế suất nhập khẩu vàng trong nước.

Mặc dù vậy, giới đầu tư lạc quan vẫn còn đôi chút khi vọng khi trạng thái mua vào trên sàn Comex vẫn tăng cao, chạm mốc cao 13 tháng trong tuần tính hết ngày 8/3- báo cáo của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn cho hay. Kết quả này có được là nhờ lực mua tài sản an toàn tăng cao đã hỗ trợ vàng leo lên mức cao nhất kể từ tháng 2/2015.

Hiện giới đầu tư vẫn đang nóng lòng chờ đợi quyết định chính sách của các ngân hàng trung ương để xem thị trường vàng sẽ phản ứng ra sao, đặc biệt là sau khi họ đã đón nhận những quyết định đầy ngạc nhiên của ECB trong tuần trước. Dự đoán kết quả phiên họp FOMC vào thứ 4 tuần này sẽ là nhân tố chính tác động tới diễn biến giá vàng trong tuần.

Phân tích kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự hiện tại của vàng là 1260 (round number) và 1276.30 (mốc cao 8/3).

Trong khi đó, ngưỡng hỗ trợ nằm tại 1248.90 (mức thấp ngày), trượt xuống dưới ngưỡng này sẽ là cơ hội để quý kim lùi về 1240.

Untitled
Giavang.net

About Kim Tuyền

Sưu tầm: Nếu chia đều toàn bộ số vàng đang có cho dân số thế giới, mỗi người sẽ có khoảng 24 gam vàng, hay 0,8 ounce, tương đương khoảng 1.500 USD với thời giá hiện nay.

You must be logged in to post a comment Login