Vàng SJC tăng nhỏ giọt, vênh với giá vàng quốc tế hơn 600.000 nghìn mỗi lượng

By on 15/08/2016

Trong phiên giao dịch đầu tiên của tuần mới, vàng trong nước tiếp tục trạng thái cầm chừng với những bước tăng nhỏ giọt. Thị trường vàng hiện nay khó có thể hút được nhà đầu tư bởi họ đang tìm kiếm cho mình những cơ hội mới tại sàn chứng khoán…

Cập nhật lúc 11h10 ngày 15/8/2016, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra).

15

Diễn biến giá vàng DOJI

Trong khi đó, giá vàng PNJ của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận giao dịch tại thị trường Hà Nội ở mức 36,56– 36,63 triệu đồng/lượng, và tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh là 36,48– 36,69 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,58 – 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h10 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1339,02/oz.

Theo đó, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ở ngưỡng 0,65 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 15/8 lúc 11h10 chưa kể thuế và phí).

Lý giải việc giá vàng trong nước tăng chậm, nhiều chuyên gia cho rằng nguyên nhân chủ yếu là giới đầu cơ thờ ơ với vàng bởi sự bấp bênh về giá. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên đầu tuần diễn biến khá tốt, đặc biệt là sự hồi phục của giá dầu thế giới trong thời gian gần đây đang giúp nhóm cổ phiếu dầu khí giao dịch khá sôi động.

“Thời gian gần đây gần như không có nhiều người tham gia giao dịch khiến thị trường vàng trở nên đơn điệu”, Tập đoàn DOJI lý giải và cho biết lượng khách tham gia giao dịch khá trầm lắng, trong đó mua vào chiếm 60% trên tổng số lượng giao dịch tại hệ thống.

Tuy nhiên, với những tín hiệu khả quan từ nhận định của các chuyên gia trong và ngoài nước, DOJI cho rằng các nhà đầu tư dường như đang lấy lại niềm tin cũng như sự lạc quan hơn đối với vàng trong tuần này. Ngoài ra, vàng nữ trang chuẩn bị phục vụ cho mùa cưới hỏi nên sắp tới được xem là thời điểm sôi động để những đôi uyên ương mua vàng.

Giavang.net tổng hợp

About Mai Phuong

Tiếp tục tiến về phía trước, giúp đỡ mọi người ở ngoài kia, dù lớn hay nhỏ. Sớm hay muộn vũ trụ sẽ hoàn trả lại cho bạn gấp mười lần như vậy.

You must be logged in to post a comment Login